Mong muốn kiều bào giúp phát triển nông nghiệp công nghệ cao

0 Thanh Niên
Ngày 19.10, Ủy ban Về người VN ở nước ngoài TP.HCM phối hợp với Sở NN-PTNT TP tổ chức hội nghị kiều bào góp ý với phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại TP.
Ông Dương Hoa Xô, Phó giám đốc Sở NN-PTNT kiêm Giám đốc Trung tâm công nghệ sinh học TP.HCM, cho biết TP đang kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp như khu nông nghiệp công nghệ cao tại Cần Giờ, khu nông nghiệp công nghệ cao về trồng trọt và thu hoạch tại Củ Chi, khu nông nghiệp công nghệ cao về chăn nuôi tại Bình Chánh… TP.HCM cũng kêu gọi, thực hiện tốt chuỗi liên kết bốn nhà (nhà nông, nhà doanh nghiệp, nhà khoa học và nhà nước) trong nông nghiệp.
Sở NN-PTNT mong muốn các kiều bào chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp công nghệ cao. Kiều bào làm cầu nối đưa những sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao ra thị trường thế giới; mời gọi các giảng viên, kiều bào có kinh nghiệm hỗ trợ đào tạo cho cán bộ kỹ thuật, các doanh nghiệp và nông dân ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Huy động vàng với lãi suất trên 10%/năm /// Ảnh: Ngọc Thắng

Choáng với huy động vàng lãi suất trên 10%/năm

Một doanh nghiệp huy động vốn bằng vàng với lãi suất khá cao dù rằng từ ngày 1.5.2011, các ngân hàng đã chấm dứt huy động và cho vay vốn bằng vàng dưới mọi hình thức theo quy định.