Một số mẫu máy bay Airbus gặp sự cố động cơ

0 Thanh Niên Online
Các động cơ do hãng Pratt &Whitney sản xuất gặp một vấn đề và sự cố này có thể khiến nhiều máy bay Airbus tạm ngừng bay, một số mẫu máy bay khác thì bị hạn chế thời gian bay.
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Theo CNN, vấn đề vừa khiến Cơ quan An toàn Hàng không châu Âu đưa ra nhiều hạn chế khẩn cấp với việc cho phép mẫu Airbus A320neo và A321neo có sử dụng động cơ Pratt & Whitney cất cánh. Giới chức châu Âu cho biết nhiều động cơ bị báo cáo là tắt đột ngột giữa chuyến bay.
Airbus báo cáo vấn đề này đến cơ quan hàng không châu Âu. Hãng sản xuất tàu bay Pháp đưa ra khuyến nghị an toàn cho các hãng hàng không sử dụng hai loại máy bay trên cho đến khi Pratt & Whitney có thể sửa hoặc thay động cơ.
Các động cơ của Pratt & Whitney được lắp trên khoảng 113 máy bay Airbus, vốn được 18 hãng hàng không sử dụng. Phần lớn các hãng bay ở châu Âu và Ấn Độ. Không phải toàn bộ động cơ đều bị ảnh hưởng, song phát ngôn viên Airbus từ chối đưa ra con số chính xác. Pratt & Whitney hiện đã xác định được các động cơ dính lỗi và liên lạc với khách hàng.
Vấn đề xuất phát từ một bộ phận trong động cơ có thể có dấu hiệu bị mòn sớm. Dù vậy, bộ phận này nằm ở khu vực phải chịu áp lực cao. Các hãng sử dụng máy bay A320neo có gắn động cơ Pratt & Whitney đã và đang gặp vấn đề về độ tin cậy kể từ khi bắt đầu chở khách vào năm 2016. Pratt & Whitney chi hàng tỉ USD để phát triển động cơ mới, còn Airbus và các hãng hàng không sử dụng máy bay của công ty này cũng gặp không ít rắc rối.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm