MPC dự kiến tăng vốn lên gần 3 lần

0 Thanh Niên Online

Công ty cổ phần Thủy sản Minh Phú (MPC) sẽ chuyển niêm yết cổ phiếu từ sàn Upcom lên Hose trong thời gian tới để huy động vốn lên gần 3 lần hiện nay.

Giá tôm đang giảm /// MPC Giá tôm đang giảm - MPC
Giá tôm đang giảm
MPC
Ông Lê Văn Quang, Chủ tịch Hội đồng quản trị MPC cho hay dự kiến tăng vốn điều lệ hiện nay từ 700 tỉ đồng lên 1.400 đồng thông qua việc chia cổ tức cho các cổ đông (ngày đăng ký cuối là 12.6). Sau đó công ty thực hiện phát hành thêm lượng cổ phiếu trị giá khoảng 600 tỉ đồng cho các cổ đông chiến lược, tăng vốn điều lệ lên 2.000 tỉ đồng. Thủ tục chuyển sàn hiện nay đang được thực hiện cùng với làm việc với các nhà đầu tư chiến lược nước ngoài.
Để huy động nguồn vốn trên, MPC sẽ thực hiện chuyển niêm yết cổ phiếu từ Upcom lên Hose. Trong năm 2017, MPC đã chuyển cổ phiếu niêm yết từ sàn Hose xuống Upcom. Lý giải về điều này, ông Lê Văn Quang cho hay một số đối tác tổ chức nước ngoài muốn nắm giữ cổ phiếu MPC số lượng lớn nên MPC đã phải chuyền sàn từ Hose xuống Upcom để ra khỏi công ty đại chúng và không hạn chế tỷ lệ sở hữu cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên quy định công ty không phải đại chúng có số lượng nhà đầu tư dưới 100 cổ đông, MPC vẫn không thể giảm lượng nhà đầu tư xuống theo quy định dù rằng có thời điểm giá cổ phiếu lên 120.000 - 130.000 đồng/cổ phiếu. Chính vì vậy MPC quay lại sàn Hose để có thể thực hiện huy động vốn cho kế hoạch phát triển của công ty giai đoạn mới như dự án khu phức hợp 10.000 ha nhằm tăng thị phần tôm trên thị trường quốc tế lên 25%.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hiệp định thương mại gỗ hợp với với EU sẽ tạo điều kiện cho ngành gỗ phát triển bền vững /// Chí Nhân>

'Giấy thông hành' cho gỗ Việt vào EU

Với Hiệp định đối tác tự nguyện về thực thi luật lâm nghiệp, quản trị rừng và thương mại lâm sản (VPA/FLEGT) mà Việt Nam và EU ký ngày 19.10, tại Brussels (Bỉ), có thể coi như gỗ Việt đã có giấy thông hành để vào EU
 
Combo phí dịch vụ tài khoản doanh nghiệp tại HDBank>

Combo phí dịch vụ tài khoản doanh nghiệp tại HDBank

Mùa hè sôi động đã qua nhưng ưu đãi cho khách hàng doanh nghiệp tại HDBank chưa bao giờ hạ nhiệt. Sức nóng lần này lại được lan tỏa bởi chương trình “Combo phí dịch vụ tài khoản doanh nghiệp” với những hấp dẫn vượt trội!