Mua sắm tăng mạnh

0
Thị trường bán lẻ TP.HCM trong dịp đón năm mới 2012 sức mua tăng khoảng 30% so với cùng kỳ năm ngoái, một số siêu thị có mức tăng từ 2-3 lần so với ngày thường.

Thị trường bán lẻ TP.HCM trong dịp đón năm mới 2012 sức mua tăng khoảng 30% so với cùng kỳ năm ngoái, một số siêu thị có mức tăng từ 2-3 lần so với ngày thường.

Đại diện BigC cho biết sức mua tăng mạnh ở các mặt hàng thực phẩm chế biến sẵn (bánh mì, gà quay…), thực phẩm khô, lạp xưởng, xúc xích, chả giò... Tăng mạnh nhất là mặt hàng giỏ quà tết (gói sẵn hoặc khách tự chọn hàng rồi yêu cầu nhân viên gói). Điểm mới của thị trường đợt lễ này là việc người dân tranh thủ mua sắm các mặt hàng phục vụ cho nhu cầu tết Nguyên đán.

Bà Trần Thị Mai Trang - phụ trách PR siêu thị Co.opMart - cho biết: “Tùy từng siêu thị, một số siêu thị có đông khách hơn, một số siêu thị có sức mua tăng 2-3 lần so với bình thường nhưng cơ bản là không xảy ra tình trạng ùn ứ khách. Hơn nữa, từ ngày 30.12.2011 Co.opMart đưa vào hoạt động một thiết bị hỗ trợ thanh toán mới có tên là “Thiết bị cắt dòng chờ tại quầy thu ngân”, áp dụng ở 7 siêu thị nên việc thanh toán tiền thực hiện nhanh hơn, giảm ùn tắc cho khách”.

Tại các chợ truyền thống, sức mua tăng mạnh. Các chợ Tân Bình, Hoàng Hoa Thám, Phạm Văn Hai… đông nghịt người, bãi xe đầy kín xe trong giờ cao điểm.

Hoàng Việt

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội) một trong những dự án đội vốn khủng /// Phạm Hùng

'Hội chứng' đội vốn khủng

Từ lúc manh nha đến khi được thông qua chủ trương, triển khai thực hiện và hoàn thành, có những dự án vòng đời lên tới 20 năm, và số vốn sơ toán ban đầu khi quyết toán cũng tăng gần 10 lần.