Mua toàn bộ tro xỉ của Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 1

0 Thanh Niên
Công ty nhiệt điện Duyên Hải (tỉnh Trà Vinh) thuộc Tổng công ty phát điện 1 cho biết vừa ký hợp đồng mua bán tro xỉ có thời hạn 15 năm với liên danh Công ty CP dịch vụ kỹ thuật và thương mại Hoàng Quý - Công ty CP Việt Long.
Theo đó, liên doanh này sẽ mua toàn bộ khối lượng tro bay (dự kiến 1 triệu tấn/năm) và toàn bộ khối lượng xỉ đáy lò (dự kiến 100.000 tấn/năm) của Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 1.
Song song quá trình thương thảo và ký kết hợp đồng với liên danh trên, Công ty nhiệt điện Duyên Hải cũng đã mời các đơn vị có nhu cầu sử dụng tro xỉ đến khảo sát, lấy mẫu thử nghiệm cũng như đàm phán, triển khai các phương án tiêu thụ nhằm tìm kiếm nguồn tiêu thụ đầu ra bền vững, ổn định cho lượng tro xỉ của các nhà máy thuộc công ty và 15 công ty có nhu cầu đã đến lấy mẫu thử nghiệm.
Theo Công ty nhiệt điện Duyên Hải, tro xỉ được dùng làm nguyên liệu cho sản xuất xi măng, vật liệu xây dựng, phụ gia bê tông, san lấp mặt bằng...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khung giá đất theo quy định hiện chỉ bằng khoảng 30 - 50% so với giá thị trường  /// Bích Chiêu

Tăng giá đất bao nhiêu là hợp lý?

Khung giá đất theo quy định thấp hơn giá giao dịch trên thị trường nhiều lần là nguyên nhân gây thất thu hàng nghìn tỉ đồng cho ngân sách, nảy sinh nhiều tranh chấp, khiếu kiện trong công tác giải phóng mặt bằng tại TP.HCM.
Thanh toán bằng thẻ trên điện thoại  /// Ảnh: Ngọc Dương

Tin nhắn qua app 'truy đuổi'

Dịch vụ nào cũng có ứng dụng (app) trên điện thoại, doanh nghiệp cũng tạo app riêng... phục vụ khách hàng. Thế nhưng, bên cạnh sự tiện dụng, rất nhiều người khốn khổ vì bị tin nhắn app 'truy đuổi'.