Mỹ cho phép nhập khẩu xoài Việt Nam

4 Thanh Niên
Cơ quan Kiểm dịch động thực vật (APHIS) thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ đã sửa đổi quy định cho phép nhập khẩu xoài từ VN.
Theo thông báo đăng trên website của cơ quan này, qua phân tích, các chuyên gia APHIS đã xác định xoài VN có thể được nhập vào Mỹ theo quy trình được phối hợp quản lý có hệ thống từ khâu trồng cho đến đóng thùng, vận chuyển... nhằm bảo đảm trái đạt chất lượng và không còn tồn dư chất bảo vệ thực vật.
Ngoài ra, xoài phải được xuất sang Mỹ trên các chuyến hàng thương mại và có giấy tờ chứng nhận đầy đủ, gồm giấy đảm bảo xoài không có các vết đen làm hư quả.
Theo APHIS, quy định mới sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày 29.12.2017.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tnguyen

tnguyen

Vậy là người VN ở nước ngoài sắp được ăn xoài cát Hoà Lộc rồi! trên thế giới không đâu ngon bằng xoài này, tuy nhiên giá hơi cao (Ở VNcó nơi bán đến 70 nghìn một qủa). Với giá này hơi khó cạnh tranh với các nước khác (như Phi, Thái, Mexico,...)
Xoài cát

Xoài cát

Bạn đã xác nhận xoài cát Hoà Lộc ngon nhất thế giới thì tại sao lại đi so sánh với các loại xoài khác về giá cả? Ngon hơn thì đương nhiên giá phải cao hơn rồi.
võ công thức

võ công thức

Mừng cho nông dân mình, nhưng tôi xin góp ý với bà con và doanh nghiệp xuất khẩu rằng, đừng ''ăn xổi ở thì'' khi thấy đã được chấp nhận. Nó không bền và ''một lần thất tín, vạn lần thất tin'', nếu bị phát hiện những điều sai khi cam kết với người ta.
Firefly

Firefly

Không ham- Xoài ngon đạt chất lượng đâu có nhiều mà xuất khẩu..-.Xoài bán ngoài Chợ không dám mua ăn vì sợ..chua.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm