Mỹ tăng thuế chống bán phá giá tôm Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) cho biết Bộ Thương mại Mỹ (DOC) thay đổi cách tính thuế với tôm nhập khẩu từ Việt Nam từ 1,16% lên 1,42% do Tòa yêu cầu xác định lại mức thuế.
Đây là kết quả đợt rà soát hành chính lần 9 của tôm Việt Nam.
Việt Nam chưa được Mỹ công nhận nền kinh tế thị trường nên Mỹ phải sử dụng một nước thay thế có nền kinh tế tương tự để tính toán. Trước đây nước được sử dụng tham chiếu là Bangladesh. Tuy nhiên các doanh nghiệp và Ủy ban tôm của Mỹ đã khiếu kiện với lý do Bangladesh là nước lạm dụng lao động.
Sau khi xem xét lại, Bộ Thương mại Mỹ đã chọn cách đánh giá tôm của Việt Nam dựa trên số liệu lương từ Ấn Độ và lưu ý rằng nước đông dân thứ hai trên thế giới này không bị ghi nhận về tình trạng lạm dụng lao động trong ngành tôm như Bangladesh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khung giá đất theo quy định hiện chỉ bằng khoảng 30 - 50% so với giá thị trường  /// Bích Chiêu

Tăng giá đất bao nhiêu là hợp lý?

Khung giá đất theo quy định thấp hơn giá giao dịch trên thị trường nhiều lần là nguyên nhân gây thất thu hàng nghìn tỉ đồng cho ngân sách, nảy sinh nhiều tranh chấp, khiếu kiện trong công tác giải phóng mặt bằng tại TP.HCM.
Thanh toán bằng thẻ trên điện thoại  /// Ảnh: Ngọc Dương

Tin nhắn qua app 'truy đuổi'

Dịch vụ nào cũng có ứng dụng (app) trên điện thoại, doanh nghiệp cũng tạo app riêng... phục vụ khách hàng. Thế nhưng, bên cạnh sự tiện dụng, rất nhiều người khốn khổ vì bị tin nhắn app 'truy đuổi'.