Năm 2019, Agribank đạt nhiều giải thưởng uy tín

0
Năm 2019 được xem là năm bản lề Agribank chuẩn bị cổ phần hóa theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, cũng là năm Agribank xác định tiếp tục tập trung triển khai cơ cấu giai đoạn 2.
Năm 2019, nền kinh tế Việt Nam tiếp tục phát triển trong bối cảnh kinh tế toàn cầu biến động, tăng trưởng của Việt Nam đạt 6,8%, là một trong những nền kinh tế có tăng trưởng cao nhất trong khu vực và thế giới. Hệ thống Ngân hàng Việt Nam có sự phát triển đầy ấn tượng, tăng trưởng lành mạnh và ổn định của hệ thống. Đóng góp vào thành công của của ngành ngân hàng có sự đóng góp của Agribank, và đây cũng là năm ghi dấu sự tăng tốc và bứt phá của Agribank sau 3 thập kỷ phát triển. Đến ngày 30.11.2019, tổng tài sản đạt trên 1,4 triệu tỉ đồng. Nguồn vốn đạt trên 1,2 triệu tỉ đồng. Dư nợ cho vay nền kinh tế đạt gần 1,1 triệu tỉ đồng. Doanh thu phí dịch vụ tiếp tục có kết quả tốt, lũy kế 11 tháng đạt gần 6.000 tỉ đồng. Lợi nhuận trước thuế đạt hơn 11.700 tỉ đồng.
Kết quả đạt được của Agribank trong năm 2019 tiếp tục được khẳng định khi Agribank được đánh giá ở vị trí 142/500 ngân hàng lớn nhất châu Á về quy mô tài sản (theo The Asian Banker) và nằm trong Top 10 các ngân hàng Việt Nam lọt vào danh sách 500 ngân hàng có bảng cân đối kế toán mạnh nhất khu vực.
Xác định yếu tố công nghệ thông tin là nhân tố quan trọng trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh trong thời đại công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, Agribank ưu tiên tập trung đầu tư vào phát triển hệ thống CNTT, trọng tâm là việc mở rộng các kênh phân phối điện tử, các sản phẩm dịch vụ trên nền tảng công nghệ hiện đại, tối đa hóa các tiện ích gia tăng dành cho khách hàng. Năm 2019 Agribank có 2 sản phẩm đạt Giải Sao Khuê dành cho hạng mục hệ thống CNTT xuất sắc trong lĩnh vực ngân hàng là: Hệ thống thanh toán Kiều hối tập trung (ARS) và Hệ thống tính toán hóa đơn (BillPayment); và đây là lần thứ 4 Agribank vinh dự được nhận giải thưởng uy tín này. Đến nay, Agribank đã đóng góp tổng cộng 7 dịch vụ hệ thống CNTT xuất sắc trong lĩnh vực ngân hàng gồm: Ứng dụng Agribank E Mobile Banking, Thẻ Chip chuẩn EMV, Nộp thuế điện tử, Thanh toán biên mậu qua Internetbanking, Thanh toán song phương giữa Agribank và Kho bạc Nhà nước, ARS và BillPayment.
Gần đây nhất, ngày 27.11.2019, Agribank được vinh danh 2 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2019 là "Ngân hàng hỗ trợ đầu tư nông nghiệp công nghệ cao tiêu biểu năm 2019" và "Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng năm 2019". Đây là giải thưởng uy tín ngành ngân hàng được tổ chức thường niên từ năm 2012 đến nay.
Trong những năm qua, việc đầu tư tín dụng phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch của Agribank luôn là điểm sáng của ngành ngân hàng. Agribank luôn đảm bảo cung cấp đủ vốn với lãi suất ưu đãi nhằm thúc đẩy tái cơ cấu ngành nông nghiệp Việt Nam. Bắt đầu từ tháng 11.2016, Agribank triển khai chương trình tín dụng ưu đãi quy mô tối thiểu 50.000 tỉ đồng phục vụ sản xuất “Nông nghiệp sạch”. Kết quả, dư nợ cho vay nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch năm 2017 đạt 5.705 tỉ đồng, doanh số cho vay đạt 11.565 tỉ đồng với 3.877 khách hàng tại 24 chi nhánh. Đến ngày 30.6.2018, dư nợ đạt 5.180 tỉ đồng, doanh số cho vay đạt 16.505 tỉ đồng tại 30 chi nhánh trên toàn quốc. Đến cuối tháng 9.2019, dư nợ lĩnh vực này tiếp tục ổn định và đạt 5.221 tỉ đồng, doanh số cho vay chương trình này đạt trên 20.000 tỉ đồng.
Năm 2019, Agribank đạt nhiều giải thưởng uy tín - ảnh 1
Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Agribank luôn tích cực thể hiện trách nhiệm xã hội với đất nước và cộng đồng thông qua nhiều chương trình an sinh xã hội. Từ địa đầu Lũng Cú (Hà Giang) đến vùng Đất Mũi (Cà Mau) trên dải đất hình chữ S, nơi đâu Agribank cũng đều phát huy truyền thống “Ngân hàng vì cộng đồng”. Các hoạt động an sinh xã hội đã được Agribank triển khai từ nhiều năm qua có sự phân mảng hoạt động riêng biệt như phát triển giáo dục, nâng cấp y tế, hỗ trợ người nghèo. Agribank chú trọng triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội như: Xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết; xây dựng trường học; trạm y tế; phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; hỗ trợ đồng bào vùng thiên tai.
Khẳng định sứ mệnh đối với "Tam nông”, Agribank luôn chủ động tham gia đầu tư các chương trình lớn của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn. Agribank luôn giữ vai trò chủ đạo cung cấp vốn nhanh, kịp thời cho nông nghiệp, nông thôn, nhờ đó, hàng triệu nông dân trên cả nước đã được tiếp cận nguồn vốn với lãi suất ưu đãi để phát triển sản xuất, có cơ hội nâng cao chất lượng cuộc sống từ chính mô hình sản xuất của gia đình.
Những giải thưởng lớn mà Agribank đạt được trong năm 2019 nói riêng và trong nhiều năm qua đã thêm một lần nữa góp phần khẳng định uy tín, hình ảnh, thương hiệu Agribank trong nước cũng như trên thị trường quốc tế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm