Năm 2020 sẽ thi công khoan ngầm 4 ga đường sắt tuyến Nhổn - ga Hà Nội

0 Thanh Niên Online
4 nhà ga tuyến metro số 3 Nhổn - ga Hà Nội gồm ga Cát Linh, Daewoo, Kim Mã và ga Hà Nội dự kiến sẽ được khoan ngầm vào đầu năm 2020.
Khu vực thi công ga ngầm Kim Mã /// Ảnh Ngọc Thắng Khu vực thi công ga ngầm Kim Mã - Ảnh Ngọc Thắng
Khu vực thi công ga ngầm Kim Mã
Ảnh Ngọc Thắng
Trao đổi với Thanh Niên, ông Lê Quang Hanh, Phó tổng giám đốc Fecon Việt Nam - nhà thầu tham gia gói ngầm tại dự án Nhổn - ga Hà Nội, cho biết dự kiến sau khi hoàn thành giải phóng mặt bằng, nhà thầu sẽ bắt đầu thực hiện khoan ngầm.
“Tiến độ khoan ngầm khá nhanh, chỉ kéo dài trong vài tháng, dự kiến trong năm 2020 sẽ hoàn thành các ga ngầm”, ông Hanh cho biết.
Trong khi đó, theo ông Phạm Việt Khoa, Chủ tịch HĐTV, Tổng giám đốc Fecon, khó khăn mặt bằng đang được giải quyết, nhưng nhà thầu phụ này đang gặp vướng mắc trong khâu thanh toán. Dù khối lượng công việc đã hoàn thành được khoảng 100 tỉ đồng nhưng tới nay vẫn chưa được giải ngân.
Theo Ban Quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội, gói thầu xây dựng đoạn tuyến trên cao hiện đạt hơn 99,5% khối lượng và dự kiến hoàn thành vào tháng 12 tới, hoàn thành toàn bộ các ga trên cao và depot trong tháng 10.2020
Tuy nhiên, tổng tiến độ gói thầu số 3 (hầm và các ga ngầm) của dự án Nhổn - ga Hà Nội đến nay mới đạt hơn 5%. Đoạn tuyến ngầm dài 4 km của dự án có 4 nhà ga gồm Kim Mã, Cát Linh, Văn Miếu và ga Hà Nội (Trần Hưng Đạo), nhưng chưa ga nào giải phóng, thu hồi xong mặt bằng để phục vụ thi công.
Thông tin từ Fecon cho biết, Hội Cơ học đất và địa kỹ thuật công trình Việt Nam (VSSMGE), Công ty cổ phần Fecon, Trường đại học Thủy lợi và Công ty Kokusai Kogyo (Nhật Bản) sẽ phối hợp tổ chức hội nghị Geotec Hanoi 2019 sẽ từ ngày 28 - 29.11 tới  tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.
Geotec có 4 chủ đề chính: móng sâu, hầm và công trình ngầm, gia cố nền đất, mô hình số và quan trắc địa kỹ thuật; đồng thời mở rộng chủ đề trượt lở và xói mòn, kỹ thuật nền móng bờ sông, bờ biển, với sự tham gia của 6 giáo sư hàng đầu thế giới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá xăng dầu tăng giảm trái chiều /// Ảnh Ngọc Thắng

Giá xăng giảm, giá dầu tăng

Trong khi xăng E5 RON92 giảm 159 đồng/lít, xăng RON95-III giảm 182 đồng/lít, các mặt hàng dầu lại tăng từ 90-340 đồng mỗi lít/kg, tuỳ theo loại.
/form>