Năm 2020 thu nhập của hộ nông dân tăng 2,5 lần

0
Ngày 4.12, tại hội nghị toàn thể các nhà tài trợ trong nông nghiệp, Bộ trưởng NN-PTNT Cao Đức Phát cho biết, sản xuất nông nghiệp đã và đang có dấu hiệu gây tác động tiêu cực đến môi trường, làm giảm đa dạng sinh học, suy thoái tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm nguồn nước, tăng chi phí sản xuất và đe dọa tính bền vững của tăng trưởng.

Chất lượng và sự bền vững của tăng trưởng nông nghiệp Việt Nam là vấn đề cần được quan tâm trong thời gian tới. Bộ NN-PTNT đã xây dựng và trình Chính phủ xem xét, ban hành “Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững” với 3 trụ cột chính gồm: phát triển nông thôn, xã hội và môi trường. Đề án hướng tới mục tiêu cải thiện nhanh hơn đời sống nhân dân, góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường sinh thái; phấn đấu đến năm 2020 thu nhập nông hộ tăng 2,5 lần so với hiện nay; 50% số xã đạt tiêu chí nông thôn mới.

Quang Duẩn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngân hàng Nhà nước giảm lãi suất tiền gửi dự trữ bắt buộc đối với tiền đồng /// Ảnh: Ngọc Thắng

Ngân hàng Nhà nước giảm lãi suất tiền gửi dự trữ

Chiều ngày 6.8, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố các quyết định giảm lãi suất tiền gửi dự trữ bắt buộc và tiền gửi bằng tiền đồng của các tổ chức tín dụng tại NHNN từ 0,2 – 0,5%/năm so với trước đó.