Năm 2020 thu nhập của hộ nông dân tăng 2,5 lần

0
Ngày 4.12, tại hội nghị toàn thể các nhà tài trợ trong nông nghiệp, Bộ trưởng NN-PTNT Cao Đức Phát cho biết, sản xuất nông nghiệp đã và đang có dấu hiệu gây tác động tiêu cực đến môi trường, làm giảm đa dạng sinh học, suy thoái tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm nguồn nước, tăng chi phí sản xuất và đe dọa tính bền vững của tăng trưởng.

Chất lượng và sự bền vững của tăng trưởng nông nghiệp Việt Nam là vấn đề cần được quan tâm trong thời gian tới. Bộ NN-PTNT đã xây dựng và trình Chính phủ xem xét, ban hành “Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững” với 3 trụ cột chính gồm: phát triển nông thôn, xã hội và môi trường. Đề án hướng tới mục tiêu cải thiện nhanh hơn đời sống nhân dân, góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường sinh thái; phấn đấu đến năm 2020 thu nhập nông hộ tăng 2,5 lần so với hiện nay; 50% số xã đạt tiêu chí nông thôn mới.

Quang Duẩn

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kẹt xe cầu Kênh Tẻ (quận 4, TP.HCM) /// H.Mai

Khi những cây cầu trở thành 'điểm đen' giao thông

Ùn tắc liên miên, dòng người chôn chân từ đầu cầu bên này đến đầu cầu bên kia là những hình ảnh kinh hoàng không khó bắt gặp tại những cây cầu đang dần trở thành "điểm đen" giao thông của TP.HCM.