Nasdaq mở cửa trong việc trở thành sàn giao dịch tiền ảo

0 Thanh Niên Online
Đây là tuyên bố của CEO Nasdaq, bà Adena Friedman.
 /// Ảnh: AFP - Ảnh: AFP
Ảnh: AFP
Theo CNBC, cụ thể CEO Nasdaq cho hay Nasdaq mở cửa trong việc trở thành nền tảng giao dịch các loại tiền thuật toán như bitcoin một khi thời cơ chín muồi. Bà Friedman nói: “Chắc chắn Nasdaq sẽ xem xét việc trở thành một sàn giao dịch tiền thuật toán theo thời gian, nếu chúng tôi nhìn vào đó và nói rằng “đã đến lúc rồi, mọi người sẵn sàng cho một thị trường được quản lý nhiều hơn” để cung cấp trải nghiệm công bằng hơn cho các nhà đầu tư”.
Một rào cản chính cho Nasdaq và các nhà đầu tư tổ chức khác là quy định. Bà Friedman cho biết luật định phải được đưa ra trước khi công ty mở thêm sàn giao dịch. Dù vậy, bà lạc quan về tương lai tài sản kỹ thuật số.
“Tôi tin rằng các đồng tiền thuật toán sẽ tiếp tục tồn tại, nó chỉ là vấn đề bao lâu để lĩnh vực này có thể trưởng thành. Một khi bạn nhìn vào nó vào hỏi: “Liệu chúng ta có muốn tạo một thị trường được quy định, quản lý không?” Nasdaq chắc chắn sẽ xem xét điều đó”, bà Friedman cho hay.
Trong lúc chờ đợi bước vào lĩnh vực tiền thuật toán, Nasdaq hỗ trợ các sàn giao dịch tiền ảo hiện có. Hôm 25.4, công ty công bố hợp tác với sàn giao dịch tiền thuật toán Gemini do hai anh em nhà đầu tư sớm vào bitcoin là Tyler và Cameron Winklevoss sáng lập.
Thỏa thuận giúp Gemini tiếp cận với công nghệ giám sát của Nasdaq để giúp nền tảng giao dịch tiền ảo cung cấp một thị trường công bằng và dựa trên các quy tắc cho nhà đầu tư và nhà giao dịch.
Dù lạc quan về tương lai tiền thuật toán, bà Friedman ít lạc quan về hoạt động gọi vốn cho dự án tiền ảo, hay còn gọi là ICO. “ICO nên được quản lý. Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) nói đúng rằng các sản phẩm đó là chứng khoán và cần được quy định, quản lý như chứng khoán”.
SEC đã và đang mạnh tay với nhiều vụ ICO gian lận trong năm nay. Chủ tịch SEC Jay Clayton cho hay cơ quan đang dành ra “nguồn lực đáng kể” để tập trung vào thị trường ICO.
Việc bitcoin tăng giá mạnh năm ngoái khiến nhiều nhà quản lý chú ý. Tháng 12.2017, giá bitcoin lên cận 20.000 USD trước khi có quý giao dịch tệ nhất lịch sử vì giá rớt đến 48%. Bitcoin phục hồi phần nào trong tuần này khi tăng 20% để giao dịch ở quanh ngưỡng 9.000 USD, có lúc chạm mốc cao 9.746 USD hôm 25.4, theo dữ liệu từ Coindesk.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thắp sáng Huế để tạo hình ảnh mới sống động cho cố đô /// Vietravel

Vietravel hỗ trợ Huế 1 tỉ đồng bắn pháo hoa

Công ty Du lịch Vietravel vừa cùng UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế tiến hành ký kết Hợp đồng tài trợ 1 tỉ đồng cho chương trình bắn pháo hoa dịp Tết Kỷ Hợi 2019 trên địa bàn tỉnh.