Nga sắp ra dự luật quy định tiền ảo

0 Thanh Niên Online
Duma Quốc gia Nga dự kiến ra dự luật quy định về giao dịch các loại tiền ảo vào tháng 10 tới.
Nga sắp thảo luận dự luật quy định cụ thể về tiền ảo /// Ảnh: Reuters Nga sắp thảo luận dự luật quy định cụ thể về tiền ảo - Ảnh: Reuters
Nga sắp thảo luận dự luật quy định cụ thể về tiền ảo
Ảnh: Reuters
Theo Russia Today, hiện các loại tiền ảo không được cho phép nhưng cũng không có luật nào cấm loại tiền này ở Nga song điều này sẽ sớm kết thúc. Chủ tịch Ủy ban Thị trường Tài chính Duma Quốc gia Nga Anatoly Aksakov cho biết: “Khi nào dự luật sẽ sẵn sàng? Tôi nghĩ rằng nó sẽ được chuẩn bị xong vào tháng 10 và chúng tôi sẽ thảo luận trước khi đưa nó thành luật”.
Aksakov đề xuất khởi động chương trình thí điểm giao dịch bitcoin trên các sàn giao dịch Nga. Ông cho rằng các giao dịch như trên sẽ giúp những người muốn đầu tư vào các dự án của Nga và Crimea tránh được biện pháp trừng phạt từ phương Tây. Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov trước đó cho biết dự luật quy định về tiền ảo ở Nga sẽ sẵn sàng vào cuối năm nay.
Hồi tháng 8, Thứ trưởng Tài chính Nga Aleksey Moiseev chỉ ra rằng chính phủ muốn bảo vệ người dân khỏi giao dịch bitcoin vì nó cực kỳ biến động và hệt như một kim tự tháp. Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga Elvira Nabiullina đồng ý với Bộ Tài chính khi so sánh tiền ảo với kim tự tháp. Song theo bà Nabiullina, ngân hàng trung ương hoan nghênh việc phát triển công nghệ tài chính mới và sẽ tiếp tục đánh giá hiện tượng tiền ảo.
Hiện tại, để được phép giao dịch bitcoin ở Nga, một nhà đầu tư phải được chứng nhận là “nhà đầu tư đủ điều kiện”. Để được xác nhận như trên, nhà đầu tư phải có ít nhất 6 triệu rúp Nga trong tài khoản, tương đương 100.000 USD, và thực hiện ít nhất 40 giao dịch mỗi năm với doanh thu 6 triệu rúp, hoặc làm việc ít nhất hai năm trong một tổ chức tài chính giao dịch chứng khoán.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm