Ngân hàng ACB đảm bảo thanh khoản

0
(TNO) 15 giờ chiều nay (21.8), trao đổi với Thanh Niên Online về tình hình hoạt động của ACB trong ngày 21.8 sau khi thông tin ông Nguyễn Đức Kiên - nguyên Phó chủ tịch HĐQT, nguyên Phó chủ tịch Hội đồng sáng lập ACB bị bắt, ông Nguyễn Thanh Toại - Phó tổng giám đốc ACB, người phát ngôn chính thức của ACB cho biết: Các hoạt động kinh doanh của ACB vẫn diễn ra bình thường.

(TNO) 15 giờ nay (21.8), trao đổi với Thanh Niên Online về tình hình hoạt động của ACB trong ngày 21.8 sau khi thông tin ông Nguyễn Đức Kiên - nguyên Phó Chủ tịch HĐQT, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng sáng lập ACB bị bắt, ông Nguyễn Thanh Toại - Phó tổng giám đốc ACB, người phát ngôn chính thức của ACB cho biết: Các hoạt động kinh doanh của ACB vẫn diễn ra bình thường.

Ông Toại khẳng định: "Đây là việc cá nhân của ông Nguyễn Đức Kiên. Hiện nay ông Nguyễn Đức Kiên không còn giữ chức vụ gì tại ACB và chỉ là cổ đông nhỏ".

* Được biết, ông Lý Xuân Hải - Tổng giám đốc ACB - được cơ quan công an mời lên trong ngày. Điều này có liên quan gì đến hoạt động của ACB hay không thưa ông?

Ông Nguyễn Thanh Toại: Từ chiều tối 20.8, ông Lý Xuân Hải đã có làm việc với cơ quan công an. Cụ thể làm việc gì thì đến nay chúng tôi vẫn chưa biết. Điều này không ảnh hưởng đến hoạt động của ngân hàng. Các hoạt động tại ACB vẫn diễn ra bình thường và hiện nay chúng tôi vẫn cho xe chở tiền đến những điểm giao dịch trong hệ thống để đáp ứng nhu cầu của người dân. Ngân hàng ACB vẫn hoạt động bình thường dù ông Hải vắng mặt.

* ACB đã có kịch bản nào trong trường hợp người dân rút tiền, thưa ông?

Ông Nguyễn Thanh Toại: Sáng nay ACB có quyết định tạm ngưng giải ngân cho các hợp đồng vay vốn để chuẩn bị trong trường hợp người dân có rút tiền thì ngân hàng cũng có nguồn đáp ứng thanh khoản. Đối với những sổ tiết kiệm đến hạn rút, ACB giải quyết ngay. Riêng đối với những sổ tiết kiệm chưa đến hạn, ACB có hẹn lại khách hàng vài ngày sau đến nhận tiền. ACB vẫn đảm bảo thanh khoản của hệ thống.

T.Xuân

>> Bắt tạm giam, khám xét nơi ở đối với bầu Kiên
>> Ngân hàng Nhà nước VN: Ông Nguyễn Đức Kiên bị khởi tố tội “kinh doanh trái phép”
>> Thống đốc Ngân hàng Nhà nước trả lời chất vấn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Doanh nghiệp mong muốn được tự chủ tổ chức phương án sản xuất phù hợp /// CTV

Doanh nghiệp cần tự quyết phương án sản xuất

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM vừa có quyết định về ban hành Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thương mại trên địa bàn TP.