Ngân hàng chạy đua áp dụng chuẩn Basel II

0 Thanh Niên Online

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chính thức trao quyết định cho phép 2 trong 10 ngân hàng áp dụng trước thời hạn các quy định về tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu theo Thông tư 41/2016 (chuẩn mực an toàn vốn Basel II).

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trao quyết định cho 2 ngân hàng áp dụng chuẩn Basel II /// T.G Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trao quyết định cho 2 ngân hàng áp dụng chuẩn Basel II - T.G
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trao quyết định cho 2 ngân hàng áp dụng chuẩn Basel II
T.G
Quyết định được trao cho Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCB) và Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) vào chiều 28.11.
Kể từ năm 2013 đến nay, để thực hiện mục tiêu triển khai áp dụng chuẩn mực an toàn vốn theo Basel II trong ngành ngân hàng được triển khai, Ngân hàng Nhà nước đã lựa chọn 10 ngân hàng thương mại thí điểm thực hiện Basel II như Vietinbank, BIDV, ACB, VPBank, Techcombank, MB, Hàng Hải…
Việc đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của Basel II cho thấy ngân hàng có đủ khả năng hoạt động an toàn theo thông lệ tiên tiến của các nước phát triển trên thế giới để phòng ngừa các rủi ro tín dụng, rủi ro thị trường, rủi ro hoạt động có thể xảy ra.
Các ngân hàng áp dụng tỷ lệ an toàn vốn theo phương pháp chuẩn của Basel II kể từ ngày 1.1.2020 và có khả năng áp dụng Thông tư 41 trước hạn. VCB và VIB đã áp dụng sớm hơn quy định 1 năm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một đoàn du khách tham quan Mỹ /// Vietravel

Đi Mỹ chỉ để mua sắm ?

3 người 7 va li lớn, chưa kể mỗi người một va li nhỏ xách tay, thế mà chị Dương Hà vẫn tiếc rẻ chép miệng "nếu còn quota, tôi sẽ mua thêm nữa"