Ngân hàng đẩy mạnh cho vay trung, dài hạn

0 Thanh Niên
Đó là khẳng định của ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM, khi nói về chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp tại TP.HCM năm 2015.
Đó là khẳng định của ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM, khi nói về chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp tại TP.HCM năm 2015.
Việc đẩy mạnh cho vay trung và dài hạn sẽ giúp doanh nghiệp chủ động đầu tư sản xuất, kinh doanh - Ảnh: Ngọc ThắngViệc đẩy mạnh cho vay trung và dài hạn sẽ giúp doanh nghiệp chủ động đầu tư sản xuất, kinh doanh - Ảnh: Ngọc Thắng
Theo ông Minh, năm 2014 chương trình tổ chức 31 đợt ký kết với sự tham gia của 22 ngân hàng, đã ký hợp đồng tín dụng với 1.143 khách hàng với tổng trị giá 40.057 tỉ đồng, tăng hơn 20.000 tỉ đồng so với kế hoạch được giao. Năm 2015, quy mô chương trình đặt ra là 60.000 tỉ đồng, tăng 50% so với năm 2014.
Điểm mới của chương trình là lãi suất cho vay ngắn hạn không những thực hiện cho 5 nhóm, lĩnh vực ưu tiên mà áp dụng cho tất cả các lĩnh vực kinh doanh, các loại hình doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh, cá nhân tham gia chương trình. Lãi suất cho vay ngắn hạn bằng tiền đồng không quá 7%/năm, lãi suất cho vay trung dài hạn xoay quanh 9%/năm. “Nếu năm 2014, nguồn vốn chủ yếu tập trung vào cho vay ngắn hạn thì sang năm 2015 các ngân hàng sẽ đẩy mạnh nguồn vốn cho vay trung và dài hạn. Các ngân hàng sẽ cố gắng giảm lãi suất cho vay trung và dài hạn từ 1 - 1,5 điểm %/năm so với cuối năm 2014 nhằm hỗ trợ doanh nghiệp triển khai các kế hoạch mở rộng đầu tư, đầu tư máy móc thiết bị...”, ông Minh nói và cho biết Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM sẽ chỉ đạo tiếp tục thực hiện chương trình ký kết hỗ trợ vốn vay cho doanh nghiệp trên địa bàn, tập trung doanh nghiệp nhỏ và vừa, hộ kinh doanh và cá nhân.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thiếu bạn thuyền là chuyện nóng bỏng ở Cửa Việt suốt nhiều tháng qua  /// Ảnh: Nguyễn Phúc>

Đi biển... thiếu 'bạn'

Những chuyến biển của hàng chục chiếc tàu công suất lớn vừa được đóng mới với giá trị hàng chục tỉ đồng đang có nguy cơ đình trệ vì thiếu “bạn” (lao động trên biển).
Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa treo mấy chục năm khiến người dân khốn khổ /// SƠN SƠN>

Kiến nghị cho tách thửa tại Bình Quới - Thanh Đa

Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa bị "treo" hơn 26 năm, đến nay cơ quan chức năng mới kiến nghị các giải pháp bảo vệ quyền lợi cho người dân, trong đó có kiến nghị cho tách thửa và cấp phép xây dựng tạm.