Ngân hàng hàng đầu châu Á: 'Bitcoin là đa cấp'

0 Thanh Niên Online
Một trong những nhà băng lớn nhất châu Á vừa đưa ra ý kiến cho rằng tiền ảo bitcoin là cú lừa đảo tài chính.
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Theo CNBC, sếp thông tin của ngân hàng DBS David Gledhill vừa cho hay: “Chúng tôi nhìn nhận bitcoin có phần giống như chương trình đa cấp”. Bên lề Hội nghị công nghệ tài chính Singapore, ông Gledhill cho biết các giao dịch bitcoin “vô cùng đắt” và “tất cả các khoản phí đều bị ẩn đi thông qua cơ chế tiền ảo”.
Ông nói thêm: “Chúng tôi không nghĩ rằng việc ngân hàng DBS tham gia trò chơi đó sẽ đem lại cho chúng tôi lợi thế cạnh tranh”. Ông Gledhill cho hay thay vào đó, nhà băng đang tập trung vào các giao dịch điện tử của những đồng tiền được chính phủ hậu thuẫn.
Gledhill không phải chuyên gia đầu tiên có góc nhìn tiêu cực về loại tiền ảo phổ biến nhất thế giới. Ông dự báo cuối cùng, giá trị bitcoin sẽ trở nên “rất rẻ vì đây là hướng nó sẽ phải đi”.
DBS là nhà băng lớn nhất khu vực Đông Nam Á, là hãng luôn tin vào các công nghệ mới nổi. Đầu năm nay, ngân hàng cho biết họ vừa đưa ra hệ thống quản lý e-learning đám mây trên nền tảng trí thông minh nhân tạo. Bitcoin không giúp DBS có thêm khách hàng, tiền gửi hay giúp hãng quản lý tài sản, ông Gledhill chia sẻ.
Giá bitcoin biến động mạnh trong những tuần gần đây. Tiền ảo trượt xuống mức 5.507 USD hồi cuối tuần trước sau khi chạm mốc kỷ lục 7.879 USD. Đáp lại nhận định của Gledhill, nhà đồng sáng lập kiêm chủ tịch Matthew Roszak của hãng Bloq, công ty phần mềm doanh nghiệp blockchain, cho biết: “Khi tôi nghe những nhận xét như thế, tôi cho rằng có thể họ không thực sự hiểu được tầm quan trọng của công nghệ blockchain”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bùng nổ các chợ online từng quận /// Ảnh chụp màn hình

Bùng phát chợ online thực phẩm

Xếp hàng 4-5 giờ mới mua được hàng, cửa hàng thực phẩm liên tục hết rau, thịt... khiến nhiều người phải tìm mua qua mạng theo nhiều cách khác nhau.