Ngân hàng lớn nhất Nga muốn chuyển tiền bằng máy bay không người lái

0 Thanh Niên Online
Nhà băng Nga Sberbank đang muốn giới thiệu công nghệ cho phép khách hàng được giao tiền mặt từ máy bay không người lái.
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Theo Russia Today, CEO Sberbank Herman Gref cho biết: “Chúng tôi đã và đang thử nghiệm trong một năm qua. Tiền mặt được giao trong các thùng chứa đặc biệt. Nếu thùng chứa và tiền bị đánh cắp, nó được lập trình để bơm sơn, biến tiền mặt thành giấy. Chức năng này được điều khiển từ xa”. Ông Gref không nói cụ thể khi nào công nghệ này sẽ được sử dụng.
Tuần trước, Phó chủ tịch Sberbank Stanislav Kuznetsov cho hay ông không loại trừ khả năng sử dụng máy bay không người lái tại thành phố Kazan trong một tháng tới.
Nhiều nhà băng khác thì hoài nghi. Tiền gửi bằng máy bay không người lái nghe có vẻ thú vị song không khả thi. Phó chủ tịch ngân hàng TKB, ông Igor Antonov, nói trên tờ Vedomosti. Vấn đề chính là an ninh vì máy bay không người lái dễ bị chặn và bắn hạ.
Năm ngoái, CEO Sberbank nói rằng nhà băng muốn loại bỏ thẻ nhựa trong tương lai gần. Vài năm tới, họ muốn tung ra loại máy ATM sử dụng công nghệ nhận diện giọng nói và hình ảnh. Ông Gref cho hay công nghệ này an toàn hơn thẻ nhựa, nhấn mạnh rằng nó có thể xác định được trường hợp một người đang bị ép buộc hoặc trường hợp kẻ lừa đảo ăn cắp thông tin khách hàng.
Sberbank là nhà băng lớn nhất Nga, có 16.000 chi nhánh trải dài qua 11 múi giờ trên cả nước. Ngân hàng thuê tuyển 260.000 người.
Ngân hàng lớn nhất Nga muốn chuyển tiền bằng máy bay không người lái - ảnh 1

tin liên quan

Đại bàng săn máy bay không người lái
Máy bay không người lái (UAV) đem lại nhiều lợi ích cho con người, ví dụ như: ghi hình từ không trung, trinh sát trận địa, giám sát công trình, vận chuyển tiếp liệu…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm