Ngân hàng phải khắc phục tỷ lệ sở hữu cổ phần vượt quy định

0 Thanh Niên
Đảm bảo chậm nhất ngày 31.12.2020, tỷ lệ sở hữu CP của nhóm cổ đông lớn có liên quan tuân thủ quy định tại luật Các tổ chức tín dụng.
 /// Đào Ngọc Thạch - Đào Ngọc Thạch
Đào Ngọc Thạch
Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư 46/2018 quy định về thời hạn, trình tự, thủ tục chuyển tiếp đối với trường hợp cổ đông lớn của một ngân hàng (NH) và người có liên quan sở hữu cổ phần (CP) từ 5% trở lên vốn điều lệ của một tổ chức tín dụng khác (nhóm cổ đông lớn có liên quan).
Thông tư sẽ có hiệu lực từ 1.3.2019. Theo đó, các NH phối hợp với nhau và với nhóm cổ đông lớn có liên quan lập kế hoạch khắc phục việc sở hữu CP vượt giới hạn, triển khai thực hiện kế hoạch khắc phục. Đảm bảo chậm nhất ngày 31.12.2020, tỷ lệ sở hữu CP của nhóm cổ đông lớn có liên quan tuân thủ quy định tại luật Các tổ chức tín dụng.
Sau 90 ngày kể từ ngày thông tư có hiệu lực, các NH không được cấp tín dụng hoặc cấp tín dụng mới (trong trường hợp đã cấp tín dụng) cho nhóm cổ đông lớn có liên quan cho đến khi nhóm cổ đông lớn có liên quan tuân thủ tỷ lệ sở hữu CP quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thép nhập khẩu tại một cửa hàng trên QL1 (H.Hóc Môn, TP.HCM)  /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Gian lận nhập khẩu thép gia tăng

Theo Cục Điều tra chống buôn lậu, thời gian qua, qua đấu tranh chống gian lận thương mại, cơ quan hải quan phát hiện một số dấu hiệu gian lận thường gặp tập trung khai báo hàng thép nhập...