Ngày đầu ra quân xử phạt taxi Uber: Tài xế không biết mình vi phạm

8
(TNO) Sáng 28.11, Đội Thanh tra số 1 thuộc Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã tiến hành kiểm tra hoạt động của ô tô con nhưng chở khách theo hình thức Uber. Địa bàn kiểm tra ở quận 1 và quận 5.

Ra quân xử phạt xe Uber: Tài xế không biết mình vi phạm 1
Khi bị kiểm tra, các tài xế cho rằng mình không biết hoạt động như vậy là vi phạm 

Theo ghi nhận của Thanh Niên Online, lực lượng thanh tra đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với 5 ô tô du lịch vận chuyển khách theo hình thức Uber. Theo ông Đàm Phan Phát, Đội trưởng Đội 1, các xe này đã vi phạm Nghị định 171/2013 của Chính phủ về hành vi kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô mà không đăng ký kinh doanh.

Các xe bị phạt tổng cộng 17,5 triệu đồng, bị tạm giữ giấy đăng ký xe và sổ chứng nhận đăng kiểm.

Khi bị kiểm tra, các tài xế cho rằng mình không biết hoạt động như vậy là vi phạm. Tuy nhiên, sau khi các thanh tra viên giải thích, tài xế đã đồng ý và ký vào biên bản vi phạm.

Ông Phát cho biết: “Hiện chúng tôi đang họp rút kinh nghiệm và báo cáo vấn đề này với lãnh đạo Sở Giao thông vận tải. Trở ngại nhất trong kiểm soát xe Uber là rất khó phát hiện giữa xe bình thường và xe kinh doanh chở khách theo hình thức Uber, vì phần mềm Uber được cài đặt trên điện thoại di động thông minh, kết nối giữa hành khách và tài xế, nhìn bên ngoài không thể nhận diện”.  

Trước đó, Thanh Niên Online cũng đã có bài phản ánh về tình hình hoạt động của taxi Uber. Hiệp hội Taxi TP.HCM đã có văn bản kiến nghị đến Sở Giao thông vận tải và UBND TP.HCM về tính pháp lý của loại hình hoạt động taxi Uber này.

Ra quân xử phạt xe Uber: Tài xế không biết mình vi phạm 2

Ra quân xử phạt xe Uber: Tài xế không biết mình vi phạm 3

Ra quân xử phạt xe Uber: Tài xế không biết mình vi phạm 4
Các ô tô du lịch vận chuyển khách theo hình thức Uber bị lập biên bản vi phạm hành chính

Đình Mười

>> Không ai quản lý Uber
>> Dịch vụ Uber bị tạm cấm tại Đức
>> Chém tài xế taxi để cướp tiền thuê nhà nghỉ
>> Taxi Hà Nội đồng loạt giảm giá
>> Nhiều hãng taxi, xe khách giảm giá cước
>> Va chạm giao thông, cụ ông tấn công tài xế taxi
>> Taxi tại thành phố lớn 'tuổi thọ' dưới 8 năm
>> Bị cướp điện thoại và túi xách khi chờ taxi

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thành Trung

Thành Trung

Loại hình mới, dù rất tiện lợi cho người dân, nhưng chưa có cách quản lý nên cứ CẤM cho chắc ăn. "QUẢN không được thì CẤM" thế thôi!!!!
NVH

NVH

Không thể nói là cấm Uber mà là phạt vì kinh doanh không giấy phép và không đóng thuế. Không thể để tình trạng làm chui rồi viện lý do giá rẻ để tồn tại. Nếu Uber muốn hãy đăng ký kinh doanh và đóng thuế đầy đủ thì đương nhiên được chấp thuận thôi.
Mạnh Huỳnh

Mạnh Huỳnh

Giống như bán rau ở bên ngoài chợ không đóng thuế, bán rẻ hơn bên trong sạp, trong khi trong sạp người ta đóng thuế mà bị giành khách hàng, quyền lợi của họ bị mất.
Hầy à!

Hầy à!

"....Uber được cài đặt trên điện thoại di động thông minh, kết nối giữa hành khách và tài xế, nhìn bên ngoài không thể nhận diện.....", vậy 5 xe bị phạt đều chở người của đội thanh tra giả dạng hành khách?
An Ngo

An Ngo

Gắt gao quá vậy, thay vì cấm thì cùng nhau tìm hiểu phương pháp quản lý có phải hay hơn không.
Nguyễn Trung Hải

Nguyễn Trung Hải

Đã kinh doanh thi phải nộp thuế, nhưng phải xem cách quản lý cho phù hợp, không nên cấm. Ở Indonesia họ còn khuyến khích khi xe chạy ra phố cần phải có ít nhất là 2 ngươi trên xe 4 chỗ. Lái xe phải trả tiền để gọi thêm người nếu không muốn bị phạt.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vay tiền qua app có lãi suất cao "cắt cổ" /// Ảnh: Khả Hòa

App cho vay nặng lãi giao dịch qua tài khoản ngân hàng

Các app cho vay nặng lãi thường giấu mặt nhưng vẫn phải sử dụng tài khoản ngân hàng hay ví điện tử để yêu cầu khách hàng thanh toán. Các ngân hàng có trách nhiệm như thế nào trong việc “chặn” các giao dịch tín dụng đen?