Nghiêm cấm sử dụng căn hộ chung cư để kinh doanh

8 Thanh Niên
Sở KH-ĐT Hà Nội vừa có thông báo nhắc nhở các doanh nghiệp không được đăng ký kinh doanh tại căn hộ chung cư.
Theo đó, sở này trích dẫn quy định bị nghiêm cấm trong luật Nhà ở 2014 (có hiệu lực từ 1.7.2015) là “sử dụng căn hộ chung cư vào mục đích không phải để ở”.
Tuy nhiên, hiện nhiều căn hộ chung cư vẫn được sử dụng để kinh doanh. Do đó, Sở KH-ĐT yêu cầu các tổ chức, doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn không thực hiện việc đăng ký đặt trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh tại các căn hộ trong nhà chung cư; trường hợp đã đăng ký thì lập tức làm thủ tục chuyển địa điểm.

Bình luận 8

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Sáu

Sáu

Đăng ký lấy địa chỉ nhận thư thôi, mấy ông gây khó khăn làm gì? Người ta giao dịch online mà, có gây ảnh hưởng xấu gì cho vệ sinh, tiếng ồn, cơ sở vật chất, tải trọng của chung cư đâu?
Vũ Trọng Nghĩa

Vũ Trọng Nghĩa

Thang máy dùng cho chung cư, trả tiền điện đều nhau, nhưng ông dùng để vận chuyển hàng, rồi khách ra vào, lên xuống cũng bằng cái thang đấy. Vậy có phải làm phiền người khác không?
Nam Le

Nam Le

Đừng ngụy biện, cái nào ra cái đó, muốn lấy địa chỉ nhận thư để lập công ty ảo, khi xảy ra sự cố lừa đảo,..vv thì lại như cái vụ ifan đó hả??? Chung cư là để ở, không phải là nơi mở công ty kinh doanh!
Sáu

Sáu

Vậy doanh nghiệp trả thêm tiền bảo trì thang máy hay thu tiền khách ngoài 1000đ/lượt là xong rồi. Sao phải cấm đăng ký KD ở chung cư? Họ đăng ký bên ngoài (văn phòng ảo) rồi vẫn làm việc trong chung cư thì có cấm được không?
namcao

namcao

thế ở chung cư khác nào đi thuê dài hạn? nhà của mình mà không có quyền
Thế Anh

Thế Anh

chung cư để ở thôi, muốn đăng kí kinh doanh và giao dịch như Cty thì căn hộ được phân thành Officetel rồi bạn , vừa ở vừa kinh doanh
Lê kim Long

Lê kim Long

vậy siêu thị, nhà hàng bán ở chung cư cao cấp thì sao? họ đăng ký kinh doanh?
Minh Nguyễn

Minh Nguyễn

Hai cái khác nhau ông ơi, đó là shop house, thường ở tầng trệt của các chung cư, mua/ thuê để kinh doanh theo giờ giấc (thường 10h tối đóng cửa), đâu có được ở/ sinh hoạt trong đó. Bạn cần tìm hiểu nhiều hơn.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm