Ngư dân Bình Định trúng đậm cá ngừ

1 Thanh Niên
Ngày 12.2, ông Võ Đình Tâm, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Bình Định, cho biết: Tính đến hôm nay, có hơn 1.000 tàu cá của Bình Định xuất bến trước Tết Nguyên đán đã cập bến ở các cảng cá tại địa phương.
Trong số đó, có khoảng hơn 200 tàu khai thác cá ngừ đại dương ở ngư trường giữa hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cũng đã trở về với năng suất khá cao. Trung bình mỗi tàu thu được hơn 2 tấn cá ngừ. Đây là con số cho thấy ngư dân được mùa, trúng lộc biển đầu năm.
Theo các đầu nậu thu mua cá ngừ đại dương tại cảng cá Quy Nhơn, giá cá tại thời điểm này dao động từ 95.000 - 100.000 đồng/kg. Với số lượng và giá cả như trên, trung bình mỗi thuyền viên sẽ được chia hơn 10 triệu đồng cho chuyến biển vừa rồi.
Ông Tâm cho biết thêm hiện các tàu vừa cập bến sẽ có ít ngày nghỉ ngơi để chuẩn bị cho chuyến đi tiếp. Theo ước tính, mỗi tàu khai thác cá ngừ đại dương thu được khoảng 1 tấn cá là đã hòa vốn phí tổn (khoảng 80 - 100 triệu đồng/tàu).

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* LỘC XUÂN ! Hân hoan ! Mừng cho bà con ngư dân !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Công nhân ngủ trong lều tại công ty áp dụng “3 tại chỗ” trong Khu công nghệ cao ở TP.Thủ Đức, TP.HCM /// ẢNH: ĐỘC LẬP - LÊ HỒNG HẠNH

Doanh nghiệp lo khó duy trì '3 tại chỗ'

Lo thành ổ dịch, chi phí tăng cao..., nhiều doanh nghiệp cho biết khả năng không thể tiếp tục áp dụng phương án “3 tại chỗ” (ăn, ở, sản xuất tại nhà máy) để duy trì sản xuất.