Ngư dân Bình Thuận trúng đậm mùa cá cơm

0
Liên tiếp trong 10 ngày qua, ngư dân TP Phan Thiết, thị xã La Gi và huyện Tuy Phong khai thác được lượng cá cơm rất lớn. Anh Nguyễn Văn Tính, người chạy xe ba gác tại bến cá Phú Hài (Phan Thiết), cho biết hằng ngày anh chạy từ 40-50 chuyến cá cơm vào các vựa nước mắm cũng ngay tại phường Phú Hài, kiếm được từ 300 đến 500 nghìn đồng tiền vận chuyển.

Hiện tại giá cá cơm từ 5-7 nghìn đồng/kg, nếu cá tươi các chủ vựa cá hấp có thể trả giá cao hơn vì cá cơm hấp xuất khẩu rất đắt và yêu cầu kỹ thuật chế biến phức tạp hơn.

Đối với tàu công suất lớn, mỗi đợt ra khơi đánh bắt chừng 2-3 ngày, trừ chi phí xăng dầu và bạn chài vẫn còn lãi hai, ba chục triệu đồng. Trong khoảng chục ngày qua, ước tính có vài trăm tấn cá cơm đã vào cảng cá Phú Hài.

Anh Huỳnh Quang Huy, Phòng Nghiệp vụ thủy sản, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bình Thuận cho biết, cuối tháng 2 Sở sẽ có những đánh giá cụ thể về mùa cá cơm năm nay, nhưng bước đầu cho thấy đây là năm bội thu cá cơm của ngư dân Phan Thiết và các huyện lân cận.

Quế Hà

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các cuộc gọi rác vẫn liên tục “dội bom” người dùng điện thoại di động mọi lúc, mọi nơi /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Cuộc gọi rác vẫn 'dội bom' người dùng

Chỉ giảm bớt được một thời gian rất ngắn ngay sau khi Chính phủ ban hành Nghị định 91/2020 về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác có hiệu lực từ ngày 1.10.2020, đến nay tình trạng này bùng phát trở lại.
Việt Nam có thể phát triển giấc mơ công nghiệp ô tô mạnh mẽ từ xe điện  /// Ảnh: Thái Nguyên

Giấc mơ ô tô điện Việt

Không phải đầu tư bao nhiêu tiền và công nghệ gì, mà một chính sách hoàn hảo đã biến giấc mơ xe điện của Trung Quốc thành hiện thực. Việt Nam cần có chính sách để phát triển giấc mơ ô tô điện cho tương lai.