Ngư dân Vĩnh Thái trúng đậm tôm hùm

0 Thanh Niên Online
Ngày 17.2, UBND xã Vĩnh Thái (H.Vĩnh Linh, Quảng Trị) cho hay trong những ngày đầu năm, ngư dân vùng biển bãi ngang này trúng đậm tôm hùm.
“Trúng” tôm hùm, ngư dân vùng biển bãi ngang Vĩnh Thái có những ngày đầu năm vui vẻ - Ảnh: Nguyễn Phúc “Trúng” tôm hùm, ngư dân vùng biển bãi ngang Vĩnh Thái có những ngày đầu năm vui vẻ - Ảnh: Nguyễn Phúc
“Trúng” tôm hùm, ngư dân vùng biển bãi ngang Vĩnh Thái có những ngày đầu năm vui vẻ - Ảnh: Nguyễn Phúc
Từ mùng 2 tết, ngư dân xã này đã ra khơi đánh bắt hải sản và liên tục trúng tôm hùm, loại tôm có giá trị cao trên thị trường. Trong các ngày tiếp theo, có hàng chục thuyền của ngư dân Vĩnh Thái ra khơi, trung bình mỗi thuyền có 3 lao động.
Sau mỗi ngày bám biển, thuyền nhiều nhất cũng khai thác được chục kg tôm hùm và thuyền ít được 2-3 kg. Hiện tại tư thương thu mua tôm tại bến có giá từ 500.000 đến 800.000/kg nên bình quân mỗi lao động biển có thu nhập từ 600.000 đến 1,2 triệu đồng mỗi ngày công.
Theo những ngư dân có kinh nghiệm ở Vĩnh Thái, việc khai thác tôm hùm chỉ diễn ra từ tháng 11 đến hết tháng 2 âm lịch, khi thời tiết ổn định và đây cũng là thời điểm các thợ lặn chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, nắm rõ quy luật về thời điểm tôm hùm thường xuất hiện để khai thác.
Tôm hùm, loại hải sản có giá trị cao trên thị trường.Tôm hùm, loại hải sản có giá trị cao trên thị trường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hầu hết các ngân hàng ổn định lãi suất huy động tiền đồng ở mức thấp /// Ảnh: Ngọc Thắng

Lãi suất 'giằng co'

Một số ngân hàng tăng lãi suất huy động nhưng cũng có nhà băng điều chỉnh giảm, lãi suất chưa định hình rõ xu hướng nhưng doanh nghiệp vẫn đang kỳ vọng sẽ giảm để có vốn rẻ cho sản xuất.