Ngư dân Vĩnh Thái trúng đậm tôm hùm

0 Thanh Niên Online
Ngày 17.2, UBND xã Vĩnh Thái (H.Vĩnh Linh, Quảng Trị) cho hay trong những ngày đầu năm, ngư dân vùng biển bãi ngang này trúng đậm tôm hùm.
“Trúng” tôm hùm, ngư dân vùng biển bãi ngang Vĩnh Thái có những ngày đầu năm vui vẻ - Ảnh: Nguyễn Phúc “Trúng” tôm hùm, ngư dân vùng biển bãi ngang Vĩnh Thái có những ngày đầu năm vui vẻ - Ảnh: Nguyễn Phúc
“Trúng” tôm hùm, ngư dân vùng biển bãi ngang Vĩnh Thái có những ngày đầu năm vui vẻ - Ảnh: Nguyễn Phúc
Từ mùng 2 tết, ngư dân xã này đã ra khơi đánh bắt hải sản và liên tục trúng tôm hùm, loại tôm có giá trị cao trên thị trường. Trong các ngày tiếp theo, có hàng chục thuyền của ngư dân Vĩnh Thái ra khơi, trung bình mỗi thuyền có 3 lao động.
Sau mỗi ngày bám biển, thuyền nhiều nhất cũng khai thác được chục kg tôm hùm và thuyền ít được 2-3 kg. Hiện tại tư thương thu mua tôm tại bến có giá từ 500.000 đến 800.000/kg nên bình quân mỗi lao động biển có thu nhập từ 600.000 đến 1,2 triệu đồng mỗi ngày công.
Theo những ngư dân có kinh nghiệm ở Vĩnh Thái, việc khai thác tôm hùm chỉ diễn ra từ tháng 11 đến hết tháng 2 âm lịch, khi thời tiết ổn định và đây cũng là thời điểm các thợ lặn chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, nắm rõ quy luật về thời điểm tôm hùm thường xuất hiện để khai thác.
Tôm hùm, loại hải sản có giá trị cao trên thị trường.Tôm hùm, loại hải sản có giá trị cao trên thị trường.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lo ngại heo chạy dịch vào Việt Nam gia tăng /// Ngọc Dương

Heo nhập lậu gia tăng vào Việt Nam

Heo từ bên kia biên giới, chủ yếu heo Thái Lan qua đường Campuchia đang được vận chuyển lậu vào Việt Nam ngày càng tăng trong hơn tháng qua.
Trang web giả mạo VPBank /// Ảnh chụp màn hình

2 phút, tài khoản bị 'móc' 11 triệu đồng

Đó là trường hợp của chị M.K (TP.Hà Nội) sau khi nhận tin nhắn thông báo trúng thưởng và tò mò vào trang web để tìm hiểu thì bị lộ thông tin tài khoản ngân hàng.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng