Người nước ngoài ở Mumbai nhận lương cao nhất thế giới

0 Thanh Niên Online
Đây là kết quả khảo sát HSBC Expat do HSBC Bank International thực hiện.
Tiểu thương ở Mumbai /// Ảnh: Reuters Tiểu thương ở Mumbai - Ảnh: Reuters
Tiểu thương ở Mumbai
Ảnh: Reuters
Theo Bloomberg, các cá nhân sống ở nước ngoài và muốn có lương cao nên di chuyển về châu Á. Mumbai, thành phố là thủ đô tài chính, thương mại và giải trí Ấn Độ, đứng đầu bảng xếp hạng các thành phố trả lương cho người nước ngoài cao nhất thế giới. Người nước ngoài ở đô thị đông dân nhất tiểu lục địa có thu nhập trung bình hằng năm là 217.165 USD, cao gấp đôi mức trung bình của người nước ngoài trên thế giới là 99.903 USD.
Các thành phố châu Á khác có tên trong top 10 trả lương hậu hĩnh cho người nước ngoài là Thượng Hải, Jakarta và Hồng Kông. Dù có mức lương bổng hậu hĩnh, các thành phố châu Á vẫn không mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho người ngoại quốc như các đô thị ở Anh và Mỹ, chẳng hạn như London, San Francisco, New York và Birmingham.
“Các trung tâm tài chính và công nghệ của Mỹ, Anh là nơi hấp dẫn nhất đối với những người nước ngoài tham vọng đưa sự nghiệp của họ lên tầm cao mới”, chuyên gia đứng đầu khảo sát HSBC Expat Dean Blackburn cho hay.
Dublin, trung tâm công nghệ ở châu Âu, cũng nằm trong top 5 các thành phố mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho người nước ngoài, song lại trả lương cho người nước ngoài thấp hơn mức trung bình thế giới. Dù vậy, 61% người nước ngoài ở thủ đô Ireland cho hay họ có mức cân bằng công việc, cuộc sống khá tốt.
Thụy Sĩ, nước từng đứng đầu bảng xếp hạng các quốc gia trả lương cao cho người nước ngoài, có hai thành phố lọt vào top 5: Zurich, nơi đặt trụ sở Credit Suisse Group, UBS Group và trung tâm công nghệ của các hãng như Alphabet; Geneva, nơi có các hãng giao dịch hàng hóa lớn nhất thế giới như Trafigura Group và Mercuria Energy Group. Zurich trả lương cho người nước ngoài cao thứ ba còn Geneva trả lương cao thứ năm.
Người nước ngoài ở Mumbai nhận lương cao nhất thế giới - ảnh 2
Lương cho người ngoại quốc ở Mumbai cao hơn gấp đôi so với mức trung bình thế giới
Ảnh: Bloomberg
Dù chi phí sống ở Thụy Sĩ đắt đỏ, lương cao cùng mức thuế thu nhập cá nhân thấp vẫn giúp người nước ngoài hài lòng với lương bổng ở Zurich. 77% người ngoại quốc ở thành phố này cho hay thu nhập có thể chi tiêu của họ tăng lên từ sau khi chuyển đến đây, và hơn 50% người nước ngoài cho biết điều kiện sống của họ tại Zurich tốt hơn ở quê nhà dù thị trường bất động sản không hề rẻ.
Berlin và Prague có thứ hạng thuộc top cuối danh sách 52 thành phố của HSBC Expat, song đa phần người ngoại quốc ở đây cho biết chi phí sống ở hai đô thị này là phải chăng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá xăng dầu tăng giảm trái chiều /// Ảnh Ngọc Thắng

Giá xăng giảm, giá dầu tăng

Trong khi xăng E5 RON92 giảm 159 đồng/lít, xăng RON95-III giảm 182 đồng/lít, các mặt hàng dầu lại tăng từ 90-340 đồng mỗi lít/kg, tuỳ theo loại.
/form>