Ngưỡng chết của bitcoin: 2.800 USD

0 Thanh Niên Online
Lại thêm nhiều chỉ báo cho thấy bitcoin có thể giảm sâu hơn nữa.
 /// Ảnh: AFP - Ảnh: AFP
Ảnh: AFP
Theo Bloomberg, các nhà giao dịch tìm kiếm chỉ báo giá tương lai của bitcoin theo hướng biểu đồ giá phát hiện thêm nhiều chỉ báo cho thấy đồng tiền thuật toán này có thể giảm thêm.
Mức dao động giá trung bình trong 50 ngày của bitcoin hạ xuống ngưỡng gần nhất với mức dao động giá trung bình trong 200 ngày của bitcoin trong 9 tháng. Nếu mức dao động giá trung bình trong 50 ngày giảm xuống dưới ngưỡng trên, giá bitcoin sẽ chạm “ngưỡng chết”. Đây là điều mà đồng tiền thuật toán này chưa từng trải qua từ năm 2015.
Một chỉ báo xu hướng dao động giá trung bình khác cũng đã bước vào ngưỡng thị trường giảm giá. Dù nhiều nhà đầu tư tiền thuật toán không quan tâm đến phân tích kỹ thuật (TA), thế giới tiền ảo ngày càng thu hút nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp, những người quan tâm đến chỉ báo, sau khi bitcoin phá giá kỷ lục tháng 12.2017.
Nhà phân tích kỹ thuật kiêm người đứng đầu bộ phận hợp đồng tương lai và quyền chọn Paul Day của Market Securities Dubai cho hay: “Có sự thay đổi rõ rệt trong vài tháng vừa qua sau diễn biến bong bóng vào cuối năm 2017”.
Ông Day nghiên cứu đường lao dốc của bitcoin năm 2013 để dự đoán đường đi của nó trong năm nay. Ông đi đến kết luận rằng nếu xu hướng giảm giá tiếp tục, việc hạ 76% giá trị so với mức cao cuối tháng 2 sẽ kéo bitcoin xuống còn 2.800 USD.
Một chỉ báo khác là trung bình động hội tụ - phân kỳ, vốn đo lường đà di chuyển giá để đưa ra tín hiệu mua hoặc bán.
Các nhà đầu tư bitcoin từ lâu đã quen với biến động mạnh. Lần cuối dao động giá trung bình trong 50 ngày của bitcoin thấp hơn dao động giá trung bình trong thời gian dài hơn là trong 10 tháng đầu năm 2015. Khi đó, giá bitcoin thể hiện rất kém khi giảm 5,2%. Dù vậy, sau khi chỉ báo vượt lên mức kháng cự, bitcoin tăng giá 43% đến hết năm 2015. Chỉ báo này nằm trên mức kháng cự từ năm 2015.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân trong một lần kéo lên Sở Tài nguyên - Môi trường giăng băng rôn tố Công ty cổ phần Đại Hải lừa đảo /// Ảnh: Hà Mai

Tạm giam Giám đốc Công ty Đại Hải

Công an TP.HCM đã bắt tạm giam lãnh đạo Công ty cổ phần đầu tư Đại Hải đề điều tra về hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".