Nguy cơ thực phẩm hết hạn, không rõ nguồn gốc tràn vào chợ, nhà hàng

0 Thanh Niên
,Đó là vấn đề mà cơ quan chức năng lo ngại sau dịch.
Kiểm tra, xử phạt kinh doanh 225 kg sản phẩm gà đông lạnh nhập lậu  /// Chí Hiếu Kiểm tra, xử phạt kinh doanh 225 kg sản phẩm gà đông lạnh nhập lậu - Chí Hiếu
Kiểm tra, xử phạt kinh doanh 225 kg sản phẩm gà đông lạnh nhập lậu
Chí Hiếu
Tại cuộc họp của Bộ Công thương cuối tuần qua, ông Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường, cho rằng khi hàng quán đồng loạt mở lại, cùng với nhu cầu rất lớn của người dân do sau một thời gian thực hiện giãn cách xã hội sẽ khiến cho cầu về thực phẩm như thịt lợn, bò, gà, hay hải sản tăng mạnh.
“Trong khi đó, do các nhà hàng, quán ăn sau một thời gian dài ngừng hoạt động nên không loại trừ các thực phẩm này sẽ được trữ lại từ trước, hàng sẽ kém chất lượng, thậm chí là hàng hết hạn và cả hàng không rõ nguồn gốc, hàng thẩm lậu tuồn vào”, ông Linh lo ngại và dẫn chứng vụ việc mới đầu tuần là Quản lý thị trường Quảng Bình đã kiểm tra, bắt giữ 2 ô tô chở gần 350 con lợn không rõ nguồn gốc, không được kiểm dịch từ cửa khẩu giáp Lào đi ra phía bắc.
Báo cáo tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm của lực lượng quản lý thị trường từ đầu tháng 4 đến nay cũng cho thấy liên tiếp có các vụ bắt giữ, buộc tiêu hủy hàng thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc.
Đại diện Tổng cục Quản lý thị trường cho biết ngày 23.4 đã có văn bản yêu cầu quản lý thị trường các địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm, nhất là với các nhà hàng, quán ăn, chợ dân sinh, lò giết mổ gia cầm, gia súc...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khách hàng cần cân nhắc khả năng trả nợ khi vay tiêu dùng
 /// ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Lãi vay tiêu dùng cao chót vót

Các công ty tài chính cho cá nhân vay tín chấp khá dễ mà không yêu cầu chứng minh tài chính dẫn đến khách hàng bỏ qua việc xem xét lãi suất vay cũng như khả năng trả nợ.