Nhà đầu tư bán ròng vàng

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online

Nhà đầu tư vàng lớn thế giới đã xả thêm lượng vàng nắm giữ trong ngày cuối cùng của tháng 8, ghi nhận một tháng bán vàng liên tiếp 16 ngày mà không có một ngày nào mua vào.

Nhà đầu tư tiếp tục xả vàng /// Ngọc Thạch Nhà đầu tư tiếp tục xả vàng - Ngọc Thạch
Nhà đầu tư tiếp tục xả vàng
Ngọc Thạch
Quỹ đầu tư SPDR đã tiếp tục bán thêm 2,65 tấn vàng, lượng vàng nắm giữ còn 755,16 tấn. Đây là ngày thứ 16 trong tháng 8 quỹ này bán tổng cộng 49,75 tấn vàng.
Giá vàng thế giới giảm từ 1.210 USD/ounce xuống 1.200 USD/ounce - ghi nhận tháng giảm giá của vàng với mức 14,7 USD/ounce, tương ứng 1,2%. Nguyên nhân chính do đồng USD tăng giá mạnh, chỉ số USD-Index tăng 0,39 điểm, lên 95,1 điểm.
Giá vàng miếng SJC ngược chiều so với giá thế giới khi tăng 40.000 đồng/lượng. Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC tăng giá mua lên 36,6 triệu đồng/lượng, giá bán lên 36,77 triệu đồng/lượng. Chính vì sự biến động ngược chiều nên khoảng cách chênh lệch giá vàng SJC rút ngắn, cao hơn giá thế giới 2,6 triệu đồng/lượng.
Theo khảo sát của Kitco về giá vàng trong tuần tới, 50% chuyên gia vàng cho rằng giá tăng, 22% nhận định giá giảm và 28% cho rằng giá ổn định.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Việt Nam ký hợp đồng xuất khẩu gạo giá trị lớn với Philippines  /// Công Hân>

Vinafood 2 ký hợp đồng bán gạo tỉ đô cho Philippines

Theo trang Inquirer.net (Philippines), đơn vị AgriNurture (ANI) của nước này ký một thỏa thuận độc quyền mua 2 triệu tấn gạo của Tổng công ty Lương thực miền Nam (Vinafood 2). Hợp đồng có giá trị gần 1 tỉ USD, bắt đầu từ năm nay.
Mẫu nhà phố thương mại của King Bay thiết kế hài hòa công năng vừa ở vừa kết hợp kinh doanh đang là sản phẩm hút khách nhất của dự án>

Cơ hội ‘vàng’ của bất động sản Nhơn Trạch

Trước những động thái thúc đẩy đầu tư hệ thống hạ tầng kết nối liên vùng của chính quyền TP.HCM và tỉnh Đồng Nai, thị trường bất động sản Nhơn Trạch được dự báo đang mang lại cơ hội hấp dẫn cho các nhà đầu tư.