Nhà đầu tư ngoại mua ròng gần 8.000 tỉ đồng trong tháng đầu năm

0 Thanh Niên Online
Mặc dù trong tuần qua, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) nghỉ giao dịch 2 ngày do sự cố kỹ thuật nhưng lượng giao dịch trên thị trường vẫn rất cao.
Vốn ngoại liên tục đổ vào thị trường chứng khoán Việt Nam /// Ảnh: Đ.N.Thạch Vốn ngoại liên tục đổ vào thị trường chứng khoán Việt Nam - Ảnh: Đ.N.Thạch
Vốn ngoại liên tục đổ vào thị trường chứng khoán Việt Nam
Ảnh: Đ.N.Thạch
Trong đó, các nhà đầu tư nước ngoài (NĐTNN) liên tiếp mua ròng ở nhiều cổ phiếu.
Trong tuần qua, chỉ riêng trên sàn HOSE, khối ngoại mua ròng suốt 3 phiên giao dịch. Tổng cộng, khối ngoại đã mua ròng 47,6 triệu đơn vị với tổng giá trị tương ứng 1.718,1 tỉ đồng, giảm nhẹ 5,32% về lượng và 29,24% về giá trị so với tuần trước (mua ròng 2.428,15 tỉ đồng).
Trên sàn Hà Nội, NĐTNN thực hiện 3 phiên bán ròng và 2 phiên mua ròng. Tương tự trên sàn UPCoM, NĐTNN bán ròng 3 phiên và mua ròng 2 phiên. Tính chung trên cả ba sàn, các NĐTNN đã mua ròng 45,74 triệu đơn vị với tổng giá trị tương ứng 1.662,15 tỉ đồng, giảm 14,47% về lượng và giảm 38,41% về giá trị so với tuần trước.
Như vậy sau 4 tuần giao dịch đầu tiên của năm mới, khối ngoại liên tục mua ròng trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Khối lượng mua ròng tổng cộng từ đầu năm đến nay đạt hơn 164,21 triệu cổ phiếu và chứng chỉ quỹ, đạt tổng trị giá hơn 7.985,6 tỉ đồng. Những cổ phiếu được nhà đầu tư ngoại mua ròng nhiều nhất những tuần qua gồm VIC, HDB, GAS, STB…
Theo các công ty chứng khoán, hiện định giá theo chỉ số P/E (giá/thu nhập cổ phiếu) của thị trường chứng khoán Việt Nam khoảng 20 lần, cao hơn nhiều so với các thị trường tương đồng trong khu vực như Pakistan có P/E hơn 8 lần, Malaysia và Trung Quốc có P/E hơn 16 lần, Thái Lan có P/E là 18 lần... Tuy nhiên dòng vốn ngoại vẫn không ngừng chảy vào Việt Nam là dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư nước ngoài vẫn đánh giá cao triển vọng phát triển của thị trường.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

4 con tôm hùm tươi sống thế này, cân nặng khoảng 1 kg, bán giá mềm 620.000 đồng/kg, đã được bán hết sạch ngay trong sáng hôm nay /// Ảnh: Ma An Nhien

Hết mùa 'giải cứu' tôm hùm vì dịch Covid-19

“Mọi người ủng hộ ngư dân nhé, tôm hùm còn nhảy “pặc pặc” được bán với giá yêu thương chỉ 620.000 đồng/kg là quá rẻ, không đâu bán rẻ như nhà em. Lần sau sẽ không còn giá tốt vậy nữa”.
 /// Ảnh: VNA

Bay khứ hồi Singapore, Malaysia giá 0 đồng

Vietnam Airlines thông báo triển khai bán vé 0 đồng trên đường bay giữa TP.HCM - Kuala Lumpur (Malaysia), Singapore và mở bán chương trình “Mua sớm, giá tốt” trên hơn 50 đường bay quốc tế.