Nhà đầu tư tăng sự quan tâm tới VN

0
Ngày 17.11, Công ty cung cấp các dịch vụ tư vấn và kiểm toán Grant Thornton đã đưa ra kết quả khảo sát triển vọng đầu tư vào các doanh nghiệp chưa niêm yết ở VN. Khảo sát được thực hiện cuối tháng 10 và đầu tháng 11.

Trên 200 nhà đầu tư (NĐT) và công ty tư vấn đầu tư được khảo sát cho rằng có khá nhiều dấu hiệu lạc quan về đầu tư ở VN. Gần 60% NĐT có nhận định khá lạc quan về nền kinh tế VN trong 12 tháng tiếp theo (tỷ lệ này là 36% ở cuộc khảo sát cách đây 6 tháng). Nhiều NĐT nước ngoài đến VN với ý định mua lại tài sản xấu của các công ty gặp khó khăn về tài chính, thanh khoản với giá rẻ, tuy nhiên thực tế đã không như trông đợi của họ, điều đó cho thấy nền kinh tế VN tốt lên rất nhiều. Khoảng 63% NĐT nước ngoài cho biết sẽ tăng đầu tư vào VN trong vòng một năm tới, với những lĩnh vực được quan tâm là y tế, dược phẩm, bán lẻ, dịch vụ tài chính, địa ốc, nông nghiệp, khách sạn du lịch... 

Minh Quang

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khu vực sẽ lập quy hoạch đô thị Liên Khương - Prenn /// Gia Bình

Lập quy hoạch “siêu đô thị” ở Lâm Đồng

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch và dự toán quy hoạch phân khu (tỉ lệ 1/2.000) Khu đô thị Liên Khương – Prenn (H.Đức Trọng), do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Lâm Đồng làm chủ đầu tư.