Nhà giao dịch cuỗm 2 triệu USD tiền ảo vì thua cờ bạc

0 Thanh Niên Online
Các vụ trộm cắp tiền thuật toán trở thành chủ đề nóng trong ngành công nghiệp mới nổi này những ngày gần đây, song thông tin về việc kẻ trộm bị bắt thì khá hiếm.
 
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Theo Russia Today, dù thủ phạm trong các vụ ăn cắp tiền thuật toán hiếm khi bị phát hiện, một nhà giao dịch tiền thuật toán ở Chicago mới đây bị bắt vì đánh cắp 2 triệu USD giá trị tiền ảo.
Bloomberg cho biết nhà giao dịch tên Joseph Kim, 24 tuổi, làm việc tại Consolidated Trading. Anh này chuyển tiền thuật toán từ tài khoản của công ty sang nhiều tải khoản khác nhau không rõ nguồn gốc. Các giao dịch được thực hiện với bitcoin và litecoin.
Khi giới giám sát viên tra hỏi Kim về số tiền bị chuyển đi, anh khăng khăng rằng tiền được chuyển đến ví của hãng Consolidated, nơi nó sẽ được cất giữ an toàn. Dù vậy sau nhiều lần bị thẩm vấn, Kim thừa nhận mình là một con bạc thua lỗ.
Trong thư điện tử gửi các giám sát viên, Kim cho biết: “Tôi cố gắng nhiều để sửa chữa những gì tôi đã làm. Tôi thật sự không tin mình đã không dừng lại”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bùng nổ các chợ online từng quận /// Ảnh chụp màn hình

Bùng phát chợ online thực phẩm

Xếp hàng 4-5 giờ mới mua được hàng, cửa hàng thực phẩm liên tục hết rau, thịt... khiến nhiều người phải tìm mua qua mạng theo nhiều cách khác nhau.