Nhà kinh tế Mỹ: Giá bitcoin sẽ về lại 0 USD

0 Thanh Niên Online
Chủ tịch hãng Roubini Macro Associates, ông Nouriel Roubini, người còn được biết đến với cái tên "Dr.Doom" vì góc nhìn kinh tế bi quan, vừa đưa ra nhận định về bitcoin.
Ông Nouriel Roubini /// Ảnh: Reuters Ông Nouriel Roubini - Ảnh: Reuters
Ông Nouriel Roubini
Ảnh: Reuters
Theo CNBC, ông Roubini vừa nhắc đến cuộc điều trần trước Quốc hội Mỹ về vấn đề tiền thuật toán trên Twitter. Đây là sự kiện có sự tham gia của Chủ tịch Ủy bao Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ (CFTC) Christopher Giancarlo và chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) Jay Clayton.
Nhà kinh tế này sử dụng từ HODL, viết tắt của từ “hold on for dear life” (cụm từ được các nhà đầu tư tiền ảo dùng khi muốn nói đến việc lưu trữ lâu dài) trong một bài đăng nói thẳng rằng những nhà đầu tư quyết “ôm bitcoin” lâu dài sẽ giữ nó cho đến khi giá trượt về mức 0.
“Dr.Doom” còn cho biết các nhà giao dịch tiền thuật toán sẽ sử dụng chiêu trò “wash trading” để thổi giá. Wash trading là việc một nhà giao dịch sử dụng lệnh mua và lệnh bán của chính mình để thao túng thị trường. Một số người lo ngại rằng wash trading là điều đang diễn ra trên các sàn giao dịch bitcoin.
Ông Roubini tự hỏi các nhà chức trách sẽ xem xét hoạt động trên ra sao. Ông đăng bài viết trên Twitter sau khi bình luận trên kênh Bloomberg hồi tuần trước rằng bitcoin là “bong bóng lớn nhất lịch sử nhân loại”.
Tiền ảo vừa trải qua đợt bán tháo mạnh. Giá bitcoin hạ xuống dưới 6.000 USD lần đầu tiên kể từ giữa tháng 11.2017. Nhiều đồng tiền thuật toán khác cũng trượt rất mạnh từ mức giá cao kỷ lục.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các ngân hàng có biện pháp ngăn chặn giao dịch khống  /// Ngọc Thạch

Ngăn chặn giao dịch 'khống' thẻ ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước VN vừa có công văn yêu cầu các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán tăng cường giám sát, kiểm soát hoạt động thẻ ngân hàng nhằm ngăn chặn hành vi sử dụng thẻ ngân hàng không đúng quy định.