Nhà trong hẻm có thể chịu thuế cao hơn

1 Thanh Niên
Trong văn bản góp ý dự thảo Quy định về hệ số điều chỉnh giá đất trên địa bàn TP.HCM, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM đề nghị Thường trực HĐND và UBND TP xem xét một vấn đề bất hợp lý trong cách tính tiền sử dụng đất đối với các vị trí nhà trong hẻm.
Trong văn bản góp ý dự thảo Quy định về hệ số điều chỉnh giá đất trên địa bàn TP.HCM, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đề nghị Thường trực HĐND và UBND TP xem xét một vấn đề bất hợp lý trong cách tính tiền sử dụng đất đối với các vị trí nhà trong hẻm theo Quyết định số 51 ngày 31.12.2014 của UBND TP.
Cụ thể, theo cách tính năm 2014, các vị trí nhà trong hẻm có hệ số vị trí cao nhất là 0,5 (vị trí 1), thấp nhất là 0,2 (vị trí 4) đồng thời còn được tính tương ứng với phân cấp hẻm (hẻm cấp 1, hẻm cấp 2, cấp hẻm còn lại). Trong khi đó, tại Quyết định 51 chỉ có phân ra 3 loại vị trí hẻm nên nhiều vị trí nhà trong hẻm, nhất là các hẻm sâu (hẻm của hẻm của hẻm) sẽ có thể phải nộp tiền sử dụng đất cao hơn năm 2014. Do nhà trong hẻm chiếm phần đa số, hơn nữa nhà trong hẻm sâu là của đông đảo bà con lao động nghèo, hiệp hội đề nghị UBND TP xem xét giải quyết hợp tình hợp lý để người dân có điều kiện hợp pháp hóa quyền sử hữu nhà ở, quyền sử dụng đất ở.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyễn văn minh

nguyễn văn minh

hay quá, cần ưu tiên người nghèo,để họ còn vốn đầu sản xuất,còn tiền đề cất nhà cho con cái ,thu nhập vn còn thấp,dân nghèo còn thấp hơn,có gia đình cả đời còn không đủ ăn,không có tiền đóng thuế thì không xây được nhà cho con,vì đất nông nghiệp đâu có xây nhà được.Và thế là đi ở nhà trọ,lại tốn thêm chi phí,như vậy thì con cháu họ vẫn điệp khúc nghèo, Kính mong các anh hãy nghĩ đến người nghèo,vì có ai muốn họ nghèo đâu

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm