Nhập khẩu xe máy giảm mạnh

5
(TNO) Theo Tổng cục Thống kê, năm 2013, Việt Nam nhập khẩu 458 triệu USD xe máy các loại, giảm 22% so với năm ngoái.

Đặc biệt, đối với nhập khẩu xe máy nguyên chiếc, số lượng sụt giảm đến 54%, khi chỉ nhập 39 triệu USD.

Trong khi nhập khẩu xe máy èo uột thì thị trường ô tô nhập khẩu sôi động với 2,4 tỉ USD kim ngạch cả năm, tăng 15%; trong đó nhập khẩu ô tô nguyên chiếc đạt 709 triệu USD, tăng 15,2%.

Lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu nhiều nhất từ Hàn Quốc, theo sau là Thái Lan, Trung Quốc và Nhật Bản. Ngoài ra, Việt Nam cũng nhập 1,7 tỉ USD phương tiện vận tải khác và phụ tùng, giảm 25%.

N.Trần Tâm

>> Thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc từ ASEAN còn 50%
>> Hàng nhập khẩu kẹt thủ tục tại cảng
>> Nhập khẩu xe hơi tăng, xe máy giảm
>> Nhập khẩu hơn 1,6 tỉ USD xe hơi

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Huy

Hoàng Huy

@Trần Văn Chiến:Tỉnh dậy đi ông! nằm mơ rồi nói mớ hoài vậy "ông hai"?
Trần Văn Chiến

Trần Văn Chiến

chúng ta cũng nên quên dần tư duy "xe máy" đi, mà hãy làm quen với tư duy "xe ô tô, máy bay". Thế kỷ 21 rồi, thế giới đã ngĩ đến sống trên mặt trăng và sao hỏa. nếu sự chịu đựng, tư duy "cam chịu" còn tồn tại trong suy nghĩ người dân, thì còn lâu VN mới đuổi kịp các nước trong khu vực, đừng nói các quốc gia phát triển khác.
bao

bao

Nói nhảm! Bao nhiêu người có khả năng mua nổi ôtô. Chỉ là mơ.
trang

trang

Hà Lan là một nước ở châu Âu, rất văn minh và giàu có, kinh tế phát triển, nhưng việc đi lại của người dân chủ yếu bằng XE ĐẠP. Tại đây, xe đạp nhiều hơn dân số, cũng có chuyện kẹt xe đạp khi lưu thông, nhưng không ai nghĩ đến chuyện hạn chế xe đạp cả. Ùn tắc xe đạp dù sao cũng dễ chịu và dễ xử lý hơn ùn tắc ô tô. Ai dám xếp hạng văn minh nhân loại dựa vào xếp hạng phương tiện giao thông?
Le Dong

Le Dong

Ông Chiến tư tưởng lớn quá. Đất nước muốn chuyển mình cũng cần phải còn thời gian, muốn thay đổi phương tiện đi lại thì cần một sự đồng bộ về cơ sở hạ tầng, phương tiện công cộng cũng cần có thời gian mới hoàn thành, đến lúc đó cá nhân có quyền chọn lựa phương tiện riêng và tiện ích cho mình. Tại triển lãm 2013 tại Thái Lan xe oto của nhiều Hãng nổi tiếng trên thế giới chỉ chào bán khoảng 6600USD, đây không phải là mơ, có điều là khác quốc gia thui. Hy vọng đến 2018 theo ĐK của WTO thuế sẽ giảm, đến lúc đó có xe giá rẻ thui !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm