Nhật xem xét cấp vốn ODA dự án sân bay Long Thành

3
Tin từ Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM cho biết sau buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai ngày 14.2 về đầu tư xây dựng dự án sân bay quốc tế Long Thành, Lãnh sự quán Nhật sẽ chuyển báo cáo lên Bộ Ngoại giao Nhật cũng như đề nghị Chính phủ Nhật Bản sớm xem xét cấp vốn ODA cho dự án.

Theo quy hoạch, sân bay quốc tế Long Thành có diện tích khoảng 5.000 ha với 4 đường băng. Trong giai đoạn 1, sân bay dự kiến tiếp nhận khoảng 5 triệu lượt khách và 5 triệu tấn hàng hóa/năm và khả năng có thể tiếp nhận được loại máy bay lớn nhất như A380.

Ng.Nga

Bình luận

User
Gửi bình luận
THANH TAM

THANH TAM

Nếu sân bay Long Thành có ngay ngày hôm nay, thì thực sự lãng phí. Tuy vậy biến từ giấy tờ, quyết định thành hiện thực phải tốn rất nhiều năm (nếu làm quyết liệt). Khi đó sân bay TSN đã quá tải, đất Long Thành khi đó khó mà giải tỏa... Mỗi phương án đều có lợi và bất lợi riêng. Nhưng theo tôi phương án xây dựng sân bay Long Thành sẽ có nhiều lợi hơn hại, có nhiều người trẻ sẽ được hưởng cái lợi này hơn người già chúng ta.
Nguyễn kiến hoà

Nguyễn kiến hoà

Việc chính phủ Nhật xem xét lại việc có nên hay không việc đầu tư xây sân bay Long thành trong lúc này là hợp lý, vì rõ ràng đầu tư xây mới sân bay như vậy trong thời điểm này là không hợp lý; trong khi TSN vẫn còn thừa đất để mở rộng và sân bay với hạ tầng vừa được đầu tư nâng cấp hiện đại và còn rất mới.
Như vậy việc xây mới sân bay Long thành lúc này là lãng phí và không đạt hiệu quả. Chi bằng chúng ta tận dụng diện tích đất thừa sân bay và mở rộng thêm thì sẽ mang lại lợi ích biết bao cho người dân và đất nước, tiết kiệm về tiền bạc và thời gian cho quá trình phát triển đất nước.
tân

tân

ủng hộ việc xây dựng sân bay quốc tế Long Thành 2 tay

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm