Nhiều cổ phiếu lập đỉnh giá mới

0 Thanh Niên Online
Sau phiên giao dịch đầu năm mới Mậu Tuất 21.2, hàng loạt cổ phiếu (CP) tăng giá mạnh.
Cổ phiếu của Vietcombank đã lập đỉnh giá mới /// Ảnh: Đ.Ngọc Thạch Cổ phiếu của Vietcombank đã lập đỉnh giá mới - Ảnh: Đ.Ngọc Thạch
Cổ phiếu của Vietcombank đã lập đỉnh giá mới
Ảnh: Đ.Ngọc Thạch
Mặc dù VN-Index vẫn chưa chinh phục được đỉnh cao ở mức 1.170 điểm như 10 năm trước nhưng một số CP đã tăng tốc lập đỉnh mới. Chẳng hạn VIC vượt qua mức 90.000 đồng/CP, cao nhất kể từ khi niêm yết đến nay.
Đà tăng của VIC được sự hỗ trợ không nhỏ của khối ngoại khi họ đã mua ròng 1,43 triệu CP, tương ứng 127 tỉ đồng trong phiên giao dịch ngày 21.2. Tại mức giá hiện tại, vốn hóa thị trường của VIC đạt hơn 237.000 tỉ đồng, tương ứng khoảng 10,5 tỉ USD và là doanh nghiệp niêm yết có vốn hóa lớn thứ 3 trên thị trường chứng khoán Việt Nam.
Một cổ phiếu khác cũng vượt đỉnh ấn tượng trong phiên đầu xuân là PNJ khi tăng 5.500 đồng (3,4%) lên 165.000 đồng/CP. So với thời điểm đầu năm, PNJ hiện đã tăng 20% và là một trong những cổ phiếu Blue-chip tăng tốt nhất thị trường.
Hiện tại, PNJ là doanh nghiệp lớn nhất trong ngành vàng bạc, nữ trang Việt Nam với doanh thu năm 2017 đạt 10.976 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế 726 tỉ đồng. Một số thông tin khác cho thấy trong năm nay, công ty kinh doanh vàng bạc thứ hai sẽ chào sàn là DOJI nhưng tất nhiên, về thị phần nữ trang Việt Nam thì vẫn đứng sau PNJ.
Bên cạnh đó, nhóm CP ngân hàng cũng đang nổi sóng trở lại. Trong đó, VPB và BID đạt đỉnh giá mới lần lượt ở mức 58.400 đồng và 37.400 đồng. Với cổ phiếu đầu ngành, VCB cũng đạt đỉnh giá mới khi vượt lên trên 66.000 đồng, đưa giá trị vốn hóa ngân hàng này lên hơn 238.000 tỉ đồng (tương ứng hơn 10 tỉ USD) và là ngân hàng có giá trị vốn hóa cao nhất thị trường chứng khoán, thậm chí cao hơn cả tổng giá trị vốn hóa của hai ông lớn cùng ngành là CTG và BID.
Còn VJC của Công ty cổ phần hàng không Vietjet, dù trong phiên đầu năm bị điều chỉnh nhưng với giá 199.000 đồng đã đạt được trong phiên cuối cùng trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, cổ phiếu này đã tăng khá thần tốc nếu so với giá chào sàn 108.000 đồng cách đây một năm. Giá VJC tăng cao giúp vốn hóa thị trường công ty đạt gần 90.000 tỉ đồng, hơn 3,9 tỉ USD cao hơn giá trị vốn hóa của hãng hàng không Vietnam Airlines đang ở mức khoảng gần 64.000 tỉ đồng, tương đương khoảng 2,8 tỉ USD...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các ngân hàng có biện pháp ngăn chặn giao dịch khống  /// Ngọc Thạch

Ngăn chặn giao dịch 'khống' thẻ ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước VN vừa có công văn yêu cầu các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán tăng cường giám sát, kiểm soát hoạt động thẻ ngân hàng nhằm ngăn chặn hành vi sử dụng thẻ ngân hàng không đúng quy định.