Nhiều DN chưa tổ chức đại hội cổ đông 2017

0 Thanh Niên
Theo thống kê của Vietstock, tính đến 30.4.2017, đã có khoảng 500 doanh nghiệp (DN) niêm yết trên 2 sàn hoàn tất tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên 2017.
Tuy nhiên, vẫn còn hơn 150 DN, chiếm khoảng 21% trên sàn niêm yết chưa tổ chức đại hội; trong số này bao gồm cả những DN đã xin gia hạn. Những DN có vốn trên 1.000 tỉ đồng chưa tổ chức đại hội tính đến ngày 10.5.2017 có Sacombank (dự kiến thời gian họp là 26.5), HAG và HAGL Agrico đến nay vẫn chưa chốt ngày cụ thể, Tập đoàn Bảo Việt (dự kiến vào tháng 6), Quốc Cường Gia Lai, Habeco, Thủy điện Vĩnh Sơn - Sông Hinh (VSH) (dự kiến 26.5), Gemadept (dự kiến tháng 5)...
Theo quy định của luật DN 2014, DN phải họp đại hội cổ đông thường niên trong thời hạn 4 tháng kể từ ngày kết thúc năm tài chính. Trong trường hợp được gia hạn, thì không quá 6 tháng kể từ ngày kết thúc năm tài chính.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khách hàng là động lực của doanh nghiệp>

Khách hàng là động lực của doanh nghiệp

Đánh dấu một năm hoạt động sôi nổi với nhiều thành tựu, gặp gỡ tri ân khách hàng thân thiết, ngày 15.12.2018, Công ty CP đầu tư xây dựng Bcons sẽ tổ chức Lễ Tri ân khách hàng năm 2018 tại Khu du lịch Tân Cảng.
 
Hành trình 10 năm LOTTE Mart đồng hành cùng Việt Nam>

LOTTE Mart 10 năm đồng hành cùng Việt Nam

Phát triển tiềm năng doanh nghiệp, nâng cao sức cạnh tranh của nông sản Việt, tạo ra trải nghiệm mua sắm lý thú cho người tiêu dùng: LOTTE Mart đã và đang đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế và xã hội Việt Nam.