Nhiều DN chưa tổ chức đại hội cổ đông 2017

0 Thanh Niên
Theo thống kê của Vietstock, tính đến 30.4.2017, đã có khoảng 500 doanh nghiệp (DN) niêm yết trên 2 sàn hoàn tất tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên 2017.
Tuy nhiên, vẫn còn hơn 150 DN, chiếm khoảng 21% trên sàn niêm yết chưa tổ chức đại hội; trong số này bao gồm cả những DN đã xin gia hạn. Những DN có vốn trên 1.000 tỉ đồng chưa tổ chức đại hội tính đến ngày 10.5.2017 có Sacombank (dự kiến thời gian họp là 26.5), HAG và HAGL Agrico đến nay vẫn chưa chốt ngày cụ thể, Tập đoàn Bảo Việt (dự kiến vào tháng 6), Quốc Cường Gia Lai, Habeco, Thủy điện Vĩnh Sơn - Sông Hinh (VSH) (dự kiến 26.5), Gemadept (dự kiến tháng 5)...
Theo quy định của luật DN 2014, DN phải họp đại hội cổ đông thường niên trong thời hạn 4 tháng kể từ ngày kết thúc năm tài chính. Trong trường hợp được gia hạn, thì không quá 6 tháng kể từ ngày kết thúc năm tài chính.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thị trường đang "loạn" căn hộ cao cấp /// SƠN SƠN>

'Loạn' tự phong căn hộ cao cấp, siêu sang

Ngày 23.10, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đã có văn bản gửi Thủ tướng Chỉnh phủ, Bộ Xây dựng… kiến nghị chấn chỉnh tình trạng “loạn” danh xưng chung cư cao cấp, căn hộ hạng sang,..
 
Những kiện phụ tùng ô tô được chèn trong container phế liệu của Posco /// TCHQCC>

Khai báo phế liệu, nhập phụ tùng ô tô xịn

Tổng cục Hải quan hôm nay đã gửi thông tin đến báo chí về việc cơ quan này đang điều tra làm rõ hành vi có dấu hiệu vi phạm của Công ty TNHH Posco CC Vina (Bà Rịa – Vũng Tàu)
Hiệp định thương mại gỗ hợp với với EU sẽ tạo điều kiện cho ngành gỗ phát triển bền vững /// Chí Nhân>

'Giấy thông hành' cho gỗ Việt vào EU

Với Hiệp định đối tác tự nguyện về thực thi luật lâm nghiệp, quản trị rừng và thương mại lâm sản (VPA/FLEGT) mà Việt Nam và EU ký ngày 19.10, tại Brussels (Bỉ), có thể coi như gỗ Việt đã có giấy thông hành để vào EU