Nhiều doanh nghiệp ASEAN chưa sẵn sàng cho AEC

0
Ngày 6.6, kênh Channel NewAsia (CNA) dẫn kết quả khảo sát do Viện Nghiên cứu Đông Nam Á thực hiện cho thấy chỉ còn một năm nữa thì Cộng đồng kinh tế chung ASEAN (AEC) trở thành hiện thực, nhưng 55% trong số đại diện 380 doanh nghiệp ở Đông Nam Á tham gia khảo sát chưa nhận thức rõ về AEC.

Thậm chí, khoảng một nửa các doanh nghiệp trả lời rằng “chưa nghe đến” AEC. Giới doanh nghiệp Singapore được đánh giá là có mức độ nhận thức cao nhất, khi 86% doanh nghiệp nước này tham gia khảo sát khẳng định đã sẵn sàng cho việc cộng đồng kinh tế ASEAN hợp nhất vào năm sau.

Theo thỏa thuận của các thành viên ASEAN, AEC sẽ trở thành hiện thực từ năm 2015 với nhiều thay đổi đáng kể về quan hệ giao thương trong khối. Điển hình như thuế suất nhập khẩu xe hơi giữa các nước thuộc ASEAN sẽ dần giảm còn 0%.

Phát Tiến

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các cuộc gọi rác vẫn liên tục “dội bom” người dùng điện thoại di động mọi lúc, mọi nơi /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Cuộc gọi rác vẫn 'dội bom' người dùng

Chỉ giảm bớt được một thời gian rất ngắn ngay sau khi Chính phủ ban hành Nghị định 91/2020 về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác có hiệu lực từ ngày 1.10.2020, đến nay tình trạng này bùng phát trở lại.
Việt Nam có thể phát triển giấc mơ công nghiệp ô tô mạnh mẽ từ xe điện  /// Ảnh: Thái Nguyên

Giấc mơ ô tô điện Việt

Không phải đầu tư bao nhiêu tiền và công nghệ gì, mà một chính sách hoàn hảo đã biến giấc mơ xe điện của Trung Quốc thành hiện thực. Việt Nam cần có chính sách để phát triển giấc mơ ô tô điện cho tương lai.