Nhiều doanh nghiệp sẽ tăng quy mô hoạt động

0 Thanh Niên
Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá VN (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietnamNet vừa công bố bảng xếp hạng VNR500 - Top 500 doanh nghiệp lớn (DN) VN năm 2016.
Tập đoàn dầu khí VN đứng đầu bảng danh sách top 10 DN lớn nhất, kế đến là Samsung VN, Viettel, Tập đoàn điện lực VN - EVN, Tập đoàn xăng dầu VN… Trong khi đó, Công ty cổ phần ô tô Trường Hải đứng đầu top 10 DN tư nhân lớn nhất, kế đến là Vinamilk, Công ty cổ phần Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji, FPT, Vingroup…
Đánh giá của các DN lớn về tình hình sản xuất kinh doanh của DN 10 tháng đầu năm 2016 so với cùng kỳ năm 2015, phần lớn DN có nhận định tình hình sản xuất kinh doanh đều tăng lên về mọi mặt, tuy nhiên 16% DN có doanh thu giảm và 15% DN đánh giá lợi nhuận sau thuế giảm trong giai đoạn vừa qua.
Dự báo cho tình hình sản xuất kinh doanh của DN trong 3 tháng đầu năm 2017, các DN đánh giá khả quan đối với các mặt doanh thu, lợi nhuận và tổng thể tình hình sản xuất kinh doanh nói chung, và cho rằng các kết quả sẽ tăng lên hoặc ổn định so với cùng kỳ năm 2016. Về kế hoạch kinh doanh của DN trong 2 năm tới, 76% DN phản hồi sẽ tăng quy mô kinh doanh, 19% có kế hoạch tăng và chỉ có 5% phản hồi giữ nguyên tình hình quy mô hiện tại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá vàng SJC cao hơn thế giới 6,6 triệu đồng/lượng
 /// Ảnh: Ngọc Thắng

'Trú ẩn' vào vàng có an toàn?

Hội đồng vàng thế giới (WGC) mới công bố báo cáo nhu cầu tiêu dùng vàng ở Việt Nam quý 2/2021 tăng mạnh so với năm ngoái gây không ít bất ngờ cho thị trường vàng trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát.
Mỗi ngày, có thêm hàng chục tấn tôm càng xanh bình ổn giá được vận chuyển từ Bạc Liêu tới tay người tiêu dùng TP.HCM /// CTV

Hàng hóa về TP.HCM ngày càng đa dạng

Việc nới lỏng kiểm tra đối với xe vận tải hàng hóa tại các chốt kiểm soát dịch mở ra cơ hội cho lương thực, hàng hóa về TP.HCM nhanh hơn, nhiều hơn trong thời gian tới.