Nhiều giải pháp ổn định thị trường bất động sản

0 Thanh Niên
.
Ngày 24.9, UBND TP.HCM tiếp tục đưa ra nhiều giải pháp nhằm ổn định thị trường bất động sản (BĐS). Trong đó UBND TP chỉ đạo Sở Xây dựng tiếp tục thực hiện công khai minh bạch các thông tin về tiến độ các dự án BĐS, công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị. Đồng thời triển khai có hiệu quả kế hoạch tổ chức thực hiện đề án phát triển thị trường BĐS TP giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030.
UBND các quận, huyện cần tăng cường quản lý đối với việc tách thửa đất trên địa bàn TP. Công an TP sẽ xử lý các đối tượng cung cấp thông tin sai lệch về các dự án BĐS, dự án hạ tầng kỹ thuật đô thị hoặc có dấu hiệu lừa đảo trong việc môi giới, giao dịch BĐS.
Ngân hàng Nhà nước VN - Chi nhánh TP.HCM sẽ đề xuất việc ưu tiên bố trí vốn thực hiện chính sách nhà ở xã hội theo luật Nhà ở 2014, cho vay để đầu tư phát triển nhà ở xã hội cũng như người dân vay vốn để tạo lập nhà ở. Để đảm bảo thị trường BĐS phát triển lành mạnh, UBND TP cũng sẽ kiến nghị Chính phủ xem xét quy định về thuế suất giao dịch BĐS.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mua vé máy bay trả góp, tại sao không?

Mua vé máy bay trả góp, tại sao không?

Hãng hàng không Vietjet Air và Công ty tài chính HD SAISON cho biết hai bên đã sẵn sàng để triển khai chương trình cho vay trả góp mua vé máy bay vào đầu tháng 4.2019.
Tư duy của ‘người giàu’ về nơi ở

Tư duy của ‘người giàu’ về nơi ở

Thị trường căn hộ cao cấp sẽ được định hình rõ ràng hơn khi ngày càng có thêm nhiều dự án đáp ứng được những nhu cầu khắt khe của giới trung thượng lưu - tầng lớp đang có tốc độ gia tăng chóng mặt tại Việt Nam.