Nhiều ngân hàng giảm lãi suất huy động

0 Thanh Niên Online
Sau khi tăng lãi suất huy động trước và sau Tết Nguyên đán để thu hút tiền nhàn rỗi, trong tháng 4, nhiều ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất khi đảm bảo thanh khoản ổn định.
Việc điều chỉnh giảm lãi suất huy động để điều chỉnh giảm lãi suất cho vay nằm trong định hướng phát triển của nhiều ngân hàng /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch Việc điều chỉnh giảm lãi suất huy động để điều chỉnh giảm lãi suất cho vay nằm trong định hướng phát triển của nhiều ngân hàng - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Việc điều chỉnh giảm lãi suất huy động để điều chỉnh giảm lãi suất cho vay nằm trong định hướng phát triển của nhiều ngân hàng
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Cụ thể, các ngân hàng như Vietinbank, Vietcombank, VP Bank, Techcombank, VIB… đều đã giảm lãi suất huy động từ 0,1 đến 0,3%. Nam A Bank cũng điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi VNĐ: giảm 0,1%/năm đối với kỳ hạn từ 6 - 8 tháng còn 6,5%; từ 9 tháng trở lên giảm 0,2%/năm.
Ngay từ đầu năm 2018, Thủ tướng Chính phủ đề nghị hệ thống ngân hàng tính toán giảm lãi suất cho vay. Cũng như Ngân hàng nhà nước (NHNN) đã có chỉ đạo toàn hệ thống triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2018, trong đó, xem xét giảm lãi suất cho vay là một nội dung trọng tâm.
Đại diện Nam A Bank cho biết quyết định điều chỉnh giảm lãi suất huy động để điều chỉnh giảm lãi suất cho vay nằm trong định hướng phát triển của Nam A Bank cũng như thực hiện theo chủ trương chung của Nhà nước và luôn đồng hành vì lợi ích khách hàng.
Hiện Nam A Bank đã triển khai gói tín dụng 2.500 tỉ đồng ưu đãi lãi vay chỉ từ 6,88%/năm (VNĐ) và 2,88%/năm (USD), thời hạn vay tối đa 6 tháng nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp xuất nhập khẩu chủ động nguồn vốn, phát triển hoạt động kinh doanh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm