Nhiều phụ nữ Việt Nam bị từ chối nhập cảnh vào Singapore

14 Thanh Niên Online
(TNO) Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản báo cáo đề nghị Bộ Giao thông Vận tải làm việc với Bộ Ngoại giao để có công hàm tới các cơ quan ngoại giao Singapore giải thích rõ lý do từ chối nhập cảnh khi đi máy bay với nhiều khách hàng Việt Nam, đa số là nữ.
(TNO) Trước kiến nghị của các hãng hàng không, Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản báo cáo đề nghị Bộ Giao thông Vận tải làm việc với Bộ Ngoại giao để có công hàm tới các cơ quan ngoại giao Singapore giải thích rõ lý do từ chối nhập cảnh khi đi máy bay với nhiều khách hàng Việt Nam, đa số là nữ.
Vietnam - airlinesNhiều khách nữ của Việt Nam bị từ chối nhập cảnh vào Singapore, gây khó khăn cho cả du khách và các hãng hàng không - Ảnh minh họa: ĐNT
Trao đổi với phóng viên Thanh Niên Online, đại diện một hãng hàng không cho biết, mỗi năm hãng này thiệt hại do việc Singapore từ chối nhập cảnh nữ du khách Việt cả chục tỉ đồng. Lý do ngoài việc phải lo vé máy bay chiều về cho khách bị từ chối nhập cảnh, phía Singapore còn tính phí qua đêm (phí lưu giữ đối với du khách tại Singapore). “Không chỉ khách hàng, mà hãng hàng không đang là nạn nhân của việc từ chối nhập cảnh này”, đại diện hãng hàng không trên cho biết. 
Báo cáo Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng không cho hay, thời gian gần đây, theo báo cáo của các hãng hàng không có chuyến bay từ Việt Nam đến Singapore, nhiều hành khách quốc tịch Việt Nam có đầy đủ giấy tờ tùy thân theo quy định khi nhập cảnh vào Singapore đã bị nhà chức trách có thẩm quyền của Singapore từ chối và phải quay lại Việt Nam, đa số là khách nữ. Các hành khách này đã bị buộc phải quay trở lại Việt Nam trên các chuyến bay của các hãng hàng không vận chuyển đến, gây khó khăn, phát sinh chi phí cho bên vận chuyển và hành khách.
Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam cũng đã có thư gửi Cục Hàng không dân dụng Singapore đề nghị phía bạn làm việc với cơ quan xuất nhập cảnh của Singapore, cung cấp cho hãng hàng không của cả hai nước danh sách những người Việt Nam không được khuyến khích đến Singapore, để các hãng hàng không cập nhật và có thể chủ động thực hiện các biện pháp thích hợp, nhằm đảm bảo quyền lợi của hành khách và giảm thiệt hại cho các hãng hàng không.

Bình luận

User
Gửi bình luận
dung

dung

Chắc có lý do "Gì đó" Singapore mới làm vậy ....! Chúng ta phải kiểm tra và đánh giá lại chính bản thân chúng ta trước, nếu tự ngồi phê bình kiểm điểm rút kinh nghiệm mà không biết gì.....thì qua Singapore nhờ họ chỉ cho lý do tại sao?
Toan

Toan

Mình đi Singapore nhiều, đã nhiều lần phiên dịch giúp các bạn nữ tại sân bay khi bị thẩm vấn. Singapore không khuyến khích những ai nhập cảnh vào Singapore không những không có lợi gì cho nước họ mà còn tạo ra nhiều tệ nạn xã hội. Các bạn nữ trẻ ở Vietnam sang Singapore bán dâm nhiều nên Singapore không khuyến khích cho nhập cảnh. Thường là những bạn nữ trẻ, đi một mình hay đi theo nhóm chỉ có phụ nữ, đi giầy cao gót, ăn mặc sexy, nhuộm tóc, phấn son loè loẹt (ngay cả có vé khứ hồi, đã book khách sạn, có đủ tiền mặt) thì cũng không cho nhập cảnh vì họ nghi ngờ là gái bán dâm. Những phụ nữ ăn mặc sang trọng, kín đáo, quý phái, giản dị thì không bị gây bất kỳ một khó khăn nào cả. Lý do chính là: Hạn chế cho gái mại dâm trá hình nhập cảnh vào Singapore.
Tiên

Tiên

Chắc không phải đi du lịch đâu à.
TJGEHGA  SAGGHF

TJGEHGA SAGGHF

LÒNG TỰ TRỌNG. CÓ CẦN THIẾT PHẢI ĐI DU LỊCH NHƯ VẬY HAY KHÔNG?
S

S

Lòng tự trọng gì bạn. Bạn có biết họ là ai, qua Singapore mục đích gì? Nên tìm hiểu rõ trước khi gào lên nha bạn
Tân Mỹ

Tân Mỹ

Lòng trọng hay bạn đang TỰ ÁI MÙ QUÁNG không cần hiểu đúng sai thực chất của sự việc ????
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá USD tự do tăng trở lại /// Ảnh: Ngọc Thắng

Giá USD hôm nay 24.10.2020: Sụt giảm mạnh

Đồng bạc xanh sụt giảm mạnh trước những thông tin về gói hỗ trợ kinh tế Mỹ chưa thể thông qua trước ngày bầu cử tổng thống, cũng như sự thận trọng hơn của ông Donald Trump trong đợt tranh luận lần 2.

/form>