Nhiều quận, huyện chậm cấp giấy chứng nhận nhà đất

0
Thông tin từ Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM cho biết hiện TP còn khoảng 17.550 hồ sơ cần phải hoàn thành cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất (GCN) trong năm 2013. Một số quận, huyện tiến độ cấp GCN vẫn rất chậm như huyện Bình Chánh còn 3.000 hồ sơ cần cấp giấy, Q.Bình Thạnh còn 1.000 hồ sơ, Q.Gò Vấp còn 1.569 hồ sơ...

Đối với các quận, huyện chậm cấp GCN, Sở đã báo cáo UBND TP và những đơn vị này được gia hạn chậm nhất đến ngày 31.12 phải hoàn thành. Đối với hồ sơ đủ điều kiện cấp GCN nhưng các hộ dân chưa có nhu cầu, UBND các quận, huyện tiếp tục vận động người dân nộp hồ sơ. Riêng 130.000 hồ sơ không đủ điều kiện cấp GCN, Sở sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát, phân loại, trong đó sẽ lưu ý các trường hợp nhà mua bán giấy tay nhưng phù hợp quy hoạch và không có tranh chấp khiếu nại, trình UBND TP xem xét cấp GCN cho người dân.

Đình Sơn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kế hoạch bay nội địa phụ thuộc vào độ "mở" của các địa phương /// Ngọc Thắng

Bay nội địa vẫn thấp thỏm chờ các tỉnh

Kẹt lại vì dịch tại các địa phương khác hàng tháng trời, rất nhiều người đang mong mỏi từng ngày hàng không hoạt động trở lại. Song, việc bay trở lại đang vướng nhiều rào cản, phụ thuộc vào độ "mở" của các địa phương.