Nhiều trại chăn nuôi vẫn sử dụng chất cấm

0 Thanh Niên
Theo đại diện Bộ NN-PTNT, trong tháng đầu tiên của năm 2016, qua kiểm tra cho thấy tình trạng sử dụng chất cấm (salbutamol và chất tạo màu công nghiệp auramine) trong chăn nuôi của các doanh nghiệp không còn.
Tuy nhiên, tại một số trang trại vẫn còn hiện tượng sử dụng chất cấm dù tỷ lệ này đã giảm đáng kể từ 15 - 26% xuống còn 4 - 9%. Việc một số trang trại còn sử dụng chất cấm, chủ yếu từ nguồn trôi nổi do các thương lái, đại lý cung cấp nhằm vỗ béo lợn để bán trong dịp tết.
Hiện nay, Cục Chăn nuôi và Cục Thú y đang phân phát khoảng 8.000 - 9.000 kit thử nhanh chất cấm trong nước tiểu đến các đơn vị có liên quan. Phương pháp thử nhanh này cho kết quả tương đồng đến 98% so với phương pháp xét nghiệm hiện nay.
Trong tháng 1, kết quả kiểm tra của 30/63 tỉnh thành cho thấy, tỷ lệ cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản được kiểm tra đạt yêu cầu về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đã tăng lên 94,6% so với 82% của năm 2015.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đến 11 giờ trưa, lượng thịt heo tại các chợ bán lẻ vẫn còn nhiều  /// Ảnh: Ngọc Dương

Có hiện tượng làm giá heo hơi?

Thông tin heo khan hiếm liên tục được đưa ra nhưng khảo sát thực tế tại các chợ, thịt heo được bày bán ê hề. Nhiều tiểu thương không dám ôm hàng vì sợ lỗ.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng