Nhiều vị trí marketing đang được trả với mức lương 300 triệu đồng/tháng

2 Thanh Niên Online
Đây là thông tin được Công ty tuyển dụng nhân sự Navigos Search Group công bố chiều nay, 10.7, trong bản tin dữ liệu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam quý 2.
Nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong quý 2 tăng mạnh trong lĩnh vực sản xuất, tiêu dùng /// Ảnh Thu Hằng Nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong quý 2 tăng mạnh trong lĩnh vực sản xuất, tiêu dùng - Ảnh Thu Hằng
Nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong quý 2 tăng mạnh trong lĩnh vực sản xuất, tiêu dùng
Ảnh Thu Hằng
Theo ghi nhận của Navigos Search, trong quý 2.2018, các vị trí marketing đang được trả lương khá cao. Trong đó, nhiều vị trí mà công ty tuyển cho khách hàng với mức lương từ 100 - 300 triệu đồng/tháng, đến từ các lĩnh vực tài chính ngân hàng, sản xuất, du lịch khách sạn,… bao gồm cả ứng viên người Việt và ứng viên người nước ngoài. Các vị trí giám đốc marketing, tùy từng lĩnh vực cũng đang được trả mức lương dao động từ 100 - 200 triệu đồng/tháng.
Trong quý 2, một số các doanh nghiệp dệt may tại khu vực phía Bắc mở rộng nhà máy sản xuất với quy mô tăng gấp đôi. Chính vì vậy, nhu cầu tuyển dụng nhân sự ở tất cả các cấp đều tăng rất cao.
Tuy nhiên, ngành sản xuất này đang đối mặt với một thực tế khan hiếm nguồn nhân lực tại địa phương, thậm chí là các khu vực lân cận, do vậy, việc tuyển đủ nhân sự đang là thách thức lớn. Nhiều doanh nghiệp phải chấp nhận tìm nhân sự tại thị trường phía Nam để ra làm việc tại khu vực phía Bắc.
Đối với các vị trí quản lý, việc tuyển dụng còn gặp những khó khăn do yêu cầu cao về việc đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế trong việc vận hành liên quan đến tính tuân thủ, tính kỷ luật, đồng thời,  mặc dù có kinh nghiệm quản lý, nhưng nhiều ứng viên ở cấp độ này lại không thành thạo tiếng Anh, vốn tiếp tục là một điểm yếu của nhiều nhân sự cấp trung người Việt, đặc biệt trong mảng sản xuất.
Ngoài ngành dệt may, theo quan sát của Navigos Search, các doanh nghiệp thuộc ngành hàng tiêu dùng nhanh tại thị trường phía Nam đang có xu hướng cơ cấu lại hoạt động. Đồng thời, các tập đoàn nước ngoài trong lĩnh vực này có xu hướng sử dụng loại hình “chia sẻ dịch vụ” đối với các nước trong khu vực thuộc cùng tập đoàn, đặc biệt đối với các bộ phận hỗ trợ (back office) bao gồm nhân sự, tài chính, dịch vụ khách hàng, chuỗi cung ứng…dẫn đến việc tinh giản bộ máy nhân sự.
Nhiều ứng viên trong ngành này đang bắt đầu tìm kiếm những công việc khác ngoài ngành, trong đó các công việc thuộc lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật cao đang được các ứng viên này quan tâm và tìm kiếm cơ hội việc làm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NVH

NVH

Tôi có đủ các tiêu chẩn trên thậm chí còn dư một tiêu chuẩn: già quá tuổi hưu!!!
htlai

htlai

Nếu bạn ở Nhật thì chưa quá, tôi từng biết 1 ông Nhật 68 tuổi vẫn qua Vn đi tìm mua hàng nhập về, Vn đang lãng phí 1 nguồn lao động chất lượng cao lớn tuổi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá vàng SJC cao hơn thế giới 6,6 triệu đồng/lượng
 /// Ảnh: Ngọc Thắng

'Trú ẩn' vào vàng có an toàn?

Hội đồng vàng thế giới (WGC) mới công bố báo cáo nhu cầu tiêu dùng vàng ở Việt Nam quý 2/2021 tăng mạnh so với năm ngoái gây không ít bất ngờ cho thị trường vàng trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát.
Mỗi ngày, có thêm hàng chục tấn tôm càng xanh bình ổn giá được vận chuyển từ Bạc Liêu tới tay người tiêu dùng TP.HCM /// CTV

Hàng hóa về TP.HCM ngày càng đa dạng

Việc nới lỏng kiểm tra đối với xe vận tải hàng hóa tại các chốt kiểm soát dịch mở ra cơ hội cho lương thực, hàng hóa về TP.HCM nhanh hơn, nhiều hơn trong thời gian tới.