NHNN hạn chế báo chí dự cuộc làm việc với ông Nguyễn Bá Thanh

4
(TNO) Thực hiện chương trình công tác năm 2013, sáng 17.9, tại Hà Nội, ông Nguyễn Bá Thanh, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng, Trưởng ban Nội chính T.Ư làm việc với Ban cán sự Đảng và lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) về công tác phòng chống tham nhũng và tội phạm trong lĩnh vực ngân hàng.

>> Ông Nguyễn Bá Thanh: Anh em nói vui Hà Nội không vội được đâu, thôi thì cũng biết thế
>> Ông Nguyễn Bá Thanh: "Chúng ta phải nói thật làm thật!
>> Trưởng ban Nội chính T.Ư Nguyễn Bá Thanh: 'Phải xáp vô làm ngay
>> Làm việc với Viện KSND tối cao, ông Nguyễn Bá Thanh: “Nhiều vấn đề quá trời mà mình không làm”

NHNN hạn chế báo chí dự cuộc làm việc với ông Nguyễn Bá Thanh - ảnh 1
Ông Nguyễn Bá Thanh - Ảnh: Ngọc Thắng

Phiên họp bắt đầu diễn ra từ 8 giờ sáng, tuy nhiên, khi một số phóng viên báo chí xuất hiện thì lập tức bảo vệ, cũng như lễ tân của NHNN chặn lại. Dù một số phóng viên đã xuất trình thẻ nhà báo, nhưng lễ tân này vẫn thẳng thừng trả lời: “Không có lệnh của lãnh đạo, báo chí không được tham dự”.

Theo thông tin từ một số phóng viên, phía NHNN sau đó mời một số báo vào dự họp, nhưng chỉ cho chụp ảnh trong khoảng 10 phút rồi lại mời tất cả ra về.

Trước đó, trong 2 ngày 11 và 12.9, ông Nguyễn Bá Thanh cũng dẫn đầu đoàn công tác số 3 làm việc với Ban cán sự Đảng Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao về việc triển khai thực hiện quyết định của Ban Chỉ đạo T.Ư về việc kiểm tra, giám sát việc thanh tra, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp. Buổi làm việc với hai cơ quan tư pháp của nhà nước diễn ra cởi mở, với sự tham dự đưa tin đông đảo của phóng viên báo chí.

Đối với riêng ngành ngân hàng, khi còn là Đại biểu Quốc hội Đà Nẵng, ông Nguyễn Bá Thanh từng đưa ra nhiều ý kiến mạnh mẽ về việc sở hữu chéo trong các ngân hàng, cũng như hoạt động cho vay nhiều rủi ro thông qua hành vi nâng khống giá trị tài sản thế chấp trên diễn đàn Quốc hội.

Tại hội nghị "Quản lý đầu tư xây dựng cơ bản từ nguồn ngân sách nhà nước trên địa bàn thành phố Đà Nẵng" do UBND TP Đà Nẵng tổ chức ngày 10.1, ông Nguyễn Bá Thanh khi vừa mới nhận chức Trưởng ban Nội chính T.Ư, Bí thư Thành ủy kiêm Chủ tịch HĐND thành phố cũng một lần nữa nhắc lại: "Miếng đất giá trị 100 tỉ đồng, ông đưa lên 500 tỉ. Lẽ ra 100 tỉ thì được vay 60 tỉ, nhưng vì ông đưa lên 500 tỉ nên họ được vay 300 tỉ". Ông cũng phát biểu đầy thẳng thắn: "Nội cái đó là bắt ngay cán bộ ngân hàng "trời ơi" đó, bắt liền chứ không cần phải đợi có bằng chứng chung chi gì hết. Ai cho phép ông nâng khống giá trị miếng đất từ 100 tỉ lên 500 tỉ?". Và khi kết luận ông tuyên bố mạnh mẽ: "Sắp tới tôi sẽ rà vô một số cái của ngân hàng, cho "hốt liền", không nói nhiều!".

Vũ Giang

Bình luận

User
Gửi bình luận
trần hòa

trần hòa

Không có báo chí làm sao công khai? không công khai làm sao minh bạch?
Quang

Quang

Không cho báo chí vào là đúng rồi! Vì Toà Án " Nhân Dân", Viện Kiểm sát cũng Nhân Dân nhưng Ngân Hàng "Nhà Nước" mà?!
Hoàng

Hoàng

NHNN đã làm đúng, thông tin về hoạt động Ngân hàng là nhạy cảm, để các phóng viên vào có thể ảnh hưởng đến an ninh tiền tệ... cấm là đúng
hoang vinh

hoang vinh

vàng thật sợ gì lửa, báo chí tới lấy thông tin, tôi nghĩ không ảnh hưởng gì đến cuộc họp. Những cuộc họp nên công khai là trách nhiệm NHNN.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm