Nhộn nhịp thị trường hoa 20.11

0 Thanh Niên Online
Ngày 18.11, các vựa hoa ở TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) nhộn nhịp kẻ mua người bán, phải tăng thêm nhân công đóng hoa đưa về TP.HCM và các tỉnh phục vụ thị trường dịp lễ ngày Nhà giáo VN 20.11.
Các vựa hoa ở Đà Lạt nhộn nhịp /// Ảnh: Lâm Viên Các vựa hoa ở Đà Lạt nhộn nhịp - Ảnh: Lâm Viên
Các vựa hoa ở Đà Lạt nhộn nhịp
Ảnh: Lâm Viên
Ông Nguyễn Quốc Khẩn, chủ một vườn hoa ở Thánh Mẫu, P.7 (Đà Lạt), cho biết nhiều vựa hoa gọi điện tới đặt hàng nhưng không đủ hoa để cung cấp. Tương tự, các chủ vườn hoa ở các làng hoa Vạn Thành, Thái Phiên, Hà Đông, Sầm Sơn… cũng không đủ hoa cung cấp cho các vựa. So với vài ngày trước đây giá hoa tăng từ 30-100% (tùy loại).
Ghi nhận của PV Thanh Niên, hoa hồng từ 2.000 - 2.500 đồng/cành tăng lên 4.000 - 5.000 đồng/cành, hoa đồng tiền từ 1.000 đồng nhảy vọt lên 2.300 đồng/bông, hoa cẩm chướng từ 900 - 1.000 đồng lên 1.500 - 1.700 đồng/cành…
Nhộn nhịp thị trường hoa 20.11 - ảnh 1
Hoa Đà Lạt các loại đều tăng
Ảnh: Lâm Viên
Nhiều nhóm sinh viên thuộc các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn TP.Đà Lạt có thói quen vào các dịp lễ 8.3, 20.10, 20.11… đến các vườn hoa mua hoa kết thành bó hoặc chưng thành những giỏ hoa xinh xắn để bán phục vụ việc biếu tặng. Thế nhưng, năm nay dù cất công đến các vườn hoa nhưng họ chỉ mua được hoa loại hai, loại ba; có những nhóm không mua được hoa để bán vì khan hiếm và giá quá cao. Bạn Nguyễn Thị Thanh Lan (sinh viên ĐH Đà Lạt) cho biết: “Nhóm em muốn mua thêm hoa cẩm chướng nhưng không kiếm đâu ra. Giá hoa tăng hơn dịp lễ 20.10, nên sẽ ít lãi hơn”.
Ông Trần Minh Thắng, canh tác hoa ở khu Đất Mới, P.7 (Đà Lạt), cho biết, ngày Nhà giáo VN năm nay chỉ cách 1.10 âm lịch vài ngày, nên nhu cầu hoa tươi các loại đều tăng, khiến giá tăng theo. Ngày Nhà giáo ít người sử dụng hoa cúc, nhưng năm nay hoa cúc cũng tăng lên 2.900 - 3.000 đồng/cây.
Theo ông Nguyễn Hồng Châu (làng hoa Vạn Thành, Đà Lạt), cách đây khoảng 10 ngày, các vựa hoa ở TP.HCM đã bắt đầu nhập hoa Đà Lạt cất kho lạnh, phục vụ thị trường 20.11, nhưng gần đến ngày lễ giá hoa các loại vẫn tăng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hệ số điều chỉnh giá đất được dùng để tính tiền đền bù, giải phóng mặt bằng  /// Ảnh: Đình Sơn

Hôm nay hệ số điều chỉnh giá đất có hiệu lực

Ngày 10.5, Quyết định quy định về hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) để lập phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư lấy ý kiến người dân có đất thu hồi trên địa bàn TP.HCM năm 2021 có hiệu lực thi hành.