Nhộn nhịp thị trường hoa 20.11

0 Thanh Niên Online
Ngày 18.11, các vựa hoa ở TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) nhộn nhịp kẻ mua người bán, phải tăng thêm nhân công đóng hoa đưa về TP.HCM và các tỉnh phục vụ thị trường dịp lễ ngày Nhà giáo VN 20.11.
Các vựa hoa ở Đà Lạt nhộn nhịp /// Ảnh: Lâm Viên Các vựa hoa ở Đà Lạt nhộn nhịp - Ảnh: Lâm Viên
Các vựa hoa ở Đà Lạt nhộn nhịp
Ảnh: Lâm Viên
Ông Nguyễn Quốc Khẩn, chủ một vườn hoa ở Thánh Mẫu, P.7 (Đà Lạt), cho biết nhiều vựa hoa gọi điện tới đặt hàng nhưng không đủ hoa để cung cấp. Tương tự, các chủ vườn hoa ở các làng hoa Vạn Thành, Thái Phiên, Hà Đông, Sầm Sơn… cũng không đủ hoa cung cấp cho các vựa. So với vài ngày trước đây giá hoa tăng từ 30-100% (tùy loại).
Ghi nhận của PV Thanh Niên, hoa hồng từ 2.000 - 2.500 đồng/cành tăng lên 4.000 - 5.000 đồng/cành, hoa đồng tiền từ 1.000 đồng nhảy vọt lên 2.300 đồng/bông, hoa cẩm chướng từ 900 - 1.000 đồng lên 1.500 - 1.700 đồng/cành…
Nhộn nhịp thị trường hoa 20.11 - ảnh 1
Hoa Đà Lạt các loại đều tăng
Ảnh: Lâm Viên
Nhiều nhóm sinh viên thuộc các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn TP.Đà Lạt có thói quen vào các dịp lễ 8.3, 20.10, 20.11… đến các vườn hoa mua hoa kết thành bó hoặc chưng thành những giỏ hoa xinh xắn để bán phục vụ việc biếu tặng. Thế nhưng, năm nay dù cất công đến các vườn hoa nhưng họ chỉ mua được hoa loại hai, loại ba; có những nhóm không mua được hoa để bán vì khan hiếm và giá quá cao. Bạn Nguyễn Thị Thanh Lan (sinh viên ĐH Đà Lạt) cho biết: “Nhóm em muốn mua thêm hoa cẩm chướng nhưng không kiếm đâu ra. Giá hoa tăng hơn dịp lễ 20.10, nên sẽ ít lãi hơn”.
Ông Trần Minh Thắng, canh tác hoa ở khu Đất Mới, P.7 (Đà Lạt), cho biết, ngày Nhà giáo VN năm nay chỉ cách 1.10 âm lịch vài ngày, nên nhu cầu hoa tươi các loại đều tăng, khiến giá tăng theo. Ngày Nhà giáo ít người sử dụng hoa cúc, nhưng năm nay hoa cúc cũng tăng lên 2.900 - 3.000 đồng/cây.
Theo ông Nguyễn Hồng Châu (làng hoa Vạn Thành, Đà Lạt), cách đây khoảng 10 ngày, các vựa hoa ở TP.HCM đã bắt đầu nhập hoa Đà Lạt cất kho lạnh, phục vụ thị trường 20.11, nhưng gần đến ngày lễ giá hoa các loại vẫn tăng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Du lịch Tây Ninh còn rất nhiều tiềm năng đang chờ đánh thức. Trong ảnh: Đỉnh núi Bà Đen  /// Ảnh: CTV

Đánh thức du lịch Tây Ninh

Bằng việc ra mắt các dự án du lịch trọng điểm, Tây Ninh đang thể hiện quyết tâm trở thành điểm đến mới mang tầm quốc tế, thúc du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.
Ông Phạm Thành Đức, Tổng giám đốc Ví điện tử MoMo 
 /// Ảnh: NVCC

Doanh nhân ăn tết

Tạm ngưng các cú điện thoại thuần túy công việc, không phải đóng khung trong các bộ vest sang trọng, tạm cất nỗi lo chỉ tiêu, kế hoạch, dự án... sang một bên.