Nợ thuế tại Hải quan TP.HCM hơn 2.400 tỉ đồng

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Thông tin từ Cục Hải quan TP.HCM, nợ thuế tại cơ quan này đến nay là 2.440 tỉ đồng, trong đó có 1.518 tỉ đồng thuộc diện nợ không có khả năng thu hồi.
Hải quan TP đã áp dụng nhiều biện pháp thu hồi nợ trong nhiều năm qua song không đạt hiệu quả. Đặc biệt, trong đó nhiều DN đã “biến mất” khỏi địa chỉ đăng ký kinh doanh, giải thể và không còn hoạt động nên việc thu hồi nợ càng khó khăn.
Năm 2018, Hải quan TP.HCM cam kết không để phát sinh nợ khó đòi, áp dụng nhiều biện pháp dừng thủ tục nếu DN chây ì nợ thuế để đảm bảo chi tiêu thu.
Tính đến giữa tháng 4 năm nay, Cục Hải quan TP.HCM thu ngân sách nhà nước trên 27.012 tỉ đồng, xử lý và thu hồi nợ thuế được 136,117 tỉ đồng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chuối Laba xuất khẩu đi Nhật /// Lâm Viên>

Nông nghiệp cần sự khác biệt

Tư duy truyền thống mang tính bảo thủ “xưa bày nay làm” đã cản trở khả năng sáng tạo sản phẩm của người nông dân trong sản xuất nông nghiệp. Với nông nghiệp công nghệ cao, yêu cầu những sản phẩm khác biệt lại càng lớn.
Mekong Capital đã thoái hết vốn tại Thế Giới Di Động và thu lãi lớn /// M.P>

Quỹ ngoại lãi lớn tại Việt Nam

Dù 2 quý đầu năm nay thị trường chứng khoán Việt Nam suy giảm nhưng tính chung, các quỹ đầu tư nước ngoài vẫn gặt hái thành công.
Phạt nặng hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi>

Phạt nặng hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi

Theo dự thảo Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản đang được Bộ NN-PTNT lấy ý kiến để trình Chính phủ, Bộ đề xuất phạt nặng hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.