Nữ tỉ phú giàu nhất Trung Quốc kiếm tiền giỏi không kém Jeff Bezos

0 Thanh Niên Online
Nữ tỉ phú giàu nhất Đại lục Yang Huiyan kiếm 6,1 tỉ USD chỉ trong bảy ngày giao dịch. Bà kiếm tiền giỏi chỉ sau ông chủ Amazon Jeff Bezos trong những ngày đầu năm.
 /// Ảnh: ImagineChina - Ảnh: ImagineChina
Ảnh: ImagineChina
Theo Bloomberg, bà Yang là cổ đông chi phối của Country Garden Holdings. Tài sản của bà tăng vọt lên mức 29,7 tỉ USD vào ngày 10.1 khi cổ phiếu hãng bất động sản bà sở hữu tăng vọt. Theo chỉ số Bloomberg Billionaires, tỉ phú Bezos kiếm 6,6 tỉ USD trong cùng giai đoạn, nâng tổng tài sản của ông lên thành 106 tỉ USD.
Nữ tỉ phú giàu nhất Trung Quốc kiếm tiền giỏi không kém Jeff Bezos - ảnh 1
Tài sản của bà Yang tăng 6,1 tỉ USD trong năm nay, đã vượt tài sản của ông Vương Kiện Lâm
Ảnh: Bloomberg
Đợt bùng nổ bất động sản của Trung Quốc giúp không ít người giàu lên trong những năm gần đây. Trong số này có Hui Ka Yan, chủ tịch hãng phát triển bất động sản Trung Quốc China Evergrande Group và ông Vương Kiện Lâm, sếp tập đoàn Dalian Wanda.
Bà Yang đang ngày càng rút ngắn khoảng cách tài sản với ông Hui, người sở hữu 39,3 tỉ USD. Bà đã vượt qua ông Vương, người có 28,7 tỉ USD, để trở thành người giàu thứ tư Trung Quốc.
Bà Yang cũng là tỉ phú trẻ nhất Đại lục. Năm 2005, cha bà là ông Yang Guoqiang chuyển số cổ phần chi phối của ông sang cho bà để huấn luyện con gái thành người thừa kế tiền tài của gia tộc.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một công trình vi phạm xây dựng trên địa bàn huyện Nhà Bè /// Ảnh: Đình Sơn

'Đầu nậu, bảo kê xây dựng rất ghê gớm'

Đó là nhận xét của ông Trương Trọng Nghĩa, trong buổi khảo sát của Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tại Sở Xây dựng TP về tình hình thực hiện luật Xử lý vi phạm hành chính giai đoạn từ tháng 7.2013 đến tháng 12.2019.