Ồ ạt bán cổ phiếu blue-chip

0 Thanh Niên Online
Theo các công ty chứng khoán, sau hai tuần tăng điểm khá mạnh trước đó thì thị trường đang bước vào giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn.
Nhà đầu tư đang thận trọng khi thị trường điều chỉnh  /// Ảnh: D.Đ.M Nhà đầu tư đang thận trọng khi thị trường điều chỉnh - Ảnh: D.Đ.M
Nhà đầu tư đang thận trọng khi thị trường điều chỉnh
Ảnh: D.Đ.M
Đóng cửa thị trường chứng khoán hôm nay 10.10, các cổ phiếu blue-chip như DHG giảm 3.400 đồng, GAS giảm 3.400 đồng, TAC giảm 4.900 đồng, HSG giảm 1.700 đồng, HPG giảm 1.900 đồng, VNM giảm 1.500 đồng… kéo theo chỉ số chứng khoán VN-Index giảm mạnh gần 10 điểm và mất đi mốc 680 điểm.
Giao dịch trong buổi sáng khá giằng co và ảm đạm. Nhưng bước sang phiên chiều giao dịch sôi động hơn, đặc biệt lực bán ngày càng mạnh. Đặc biệt càng về cuối phiên, áp lực bán ở các cổ phiếu gia tăng mạnh khiến nhiều nhà đầu tư khá bất ngờ.
Ngoài những cổ phiếu (CP) blue-chip có tác động mạnh lên VN-Index như trên, hầu hết các CP nhóm bất động sản, xây dựng, dầu khí, sắt thép, tài chính… cũng chìm trong sắc đỏ. Trong đó nhóm CP ngành sắt thép đồng loạt giảm ngay từ đầu phiên vì hiện đang có nhiều thông tin bất lợi về ngành này.
Việc các CP lớn trên thị trường đồng loạt giảm sâu đã khiến nới rộng sắc đỏ của hai chỉ số, trong đó, chỉ số VN-Index giảm 9,76 điểm, chỉ còn 674,19 điểm. Tương tự chỉ số HNX-Index cũng giảm đi 0,7 điểm và còn 84,59 điểm.
Tuy nhiên ở nhóm CP vừa và nhỏ, một số CP vẫn lội ngược dòng thị trường khi duy trì được sắc xanh đến cuối phiên như HLG, FLC, LGC, STG…
Thanh khoản của thị trường ở mức trung bình với 174,29 triệu CP và chứng chỉ quỹ được trao tay, đạt tổng trị giá 2.788,4 tỉ đồng.
Theo các công ty chứng khoán, sau hai tuần tăng điểm khá mạnh trước đó thì thị trường đang bước vào giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn. Do đó dự báo xu hướng ngắn hạn trong tuần này vẫn còn tiếp tục điều chỉnh và ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn của VN-Index đang nằm tại mức 675 điểm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm