Ô tô nhập về Việt Nam giảm mạnh

0 Thanh Niên Online
Lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu về Việt Nam trong tuần đầu tiên của tháng 2 tiếp tục giảm mạnh, theo thống kê của Tổng cục Hải quan.
Lượng xe ô tô nhập khẩu về Việt Nam đầu năm nay giảm mạnh  /// Ảnh: Thái Nguyễn Lượng xe ô tô nhập khẩu về Việt Nam đầu năm nay giảm mạnh - Ảnh: Thái Nguyễn
Lượng xe ô tô nhập khẩu về Việt Nam đầu năm nay giảm mạnh
Ảnh: Thái Nguyễn
Từ ngày 2 - 8.2, trên cả nước có tất cả 90 ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu, cao hơn con số 23 chiếc của tuần trước đó. Tổng trị giá nhập khẩu của 90 chiếc xe này đạt gần 6,5 triệu USD, trong đó chủ yếu là ô tô tải và ô tô loại khác (xe chuyên dụng, xe kéo…).
Theo thống kê, chỉ có 10 chiếc ô tô dưới 9 chỗ ngồi với trị giá 358.326 USD được nhập về trong tuần này. Các xe có xuất xứ từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ và Philippines và chủ yếu được nhập khẩu tại cảng khu vực phía bắc.
Như vậy lượng ô tô dưới 9 chỗ ngồi nhập khẩu vẫn ở mức thấp như từ đầu năm 2018. Cụ thể trong tháng 1.2018, các doanh nghiệp ở Việt Nam cũng chỉ nhập 17 chiếc xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi với trị giá là 567.000 USD. Trong khi cùng kỳ năm 2017, số lượng xe cùng loại nhập khẩu là 5.430 chiếc, có tổng trị giá 97,8 triệu USD. Thậm chí trong tháng 12.2017, các doanh nghiệp Việt Nam cũng nhập khẩu hơn 3.857 chiếc ô tô với trị giá 23,5 triệu USD.
Ngoài ra, trong tuần qua chỉ có 1 chiếc ô tô trên 9 chỗ ngồi được làm thủ tục nhập khẩu, với trị giá khai báo 8.798 USD. Chiếc xe này có xuất xứ từ Trung Quốc và được nhập khẩu tại cảng khu vực phía bắc.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Phạm Văn Út trong nhà lưới trồng táo hồng /// Ảnh: Tô Phục Hưng>

Trồng táo trong nhà lưới thu lãi cao

Mô hình trồng táo hồng trong nhà lưới của ông Phạm Văn Út tuy mới áp dụng nhưng bước đầu đem lại kết quả khả quan, lợi nhuận cao gấp 4 lần so với cách trồng truyền thống.
Đất lúa ở Long An bị Công ty Nam Phong đem phân lô bán nền /// Ảnh: Đình Sơn>

Cò, đầu nậu đất gây nhiễu loạn thị trường

Khi cò, công ty môi giới trở thành kẻ lừa đảo, các chiêu trò tinh vi hơn, người mua bất động sản dễ bị sập bẫy hơn. Tình trạng lừa đảo có chiều hướng gia tăng khiến chính quyền nhiều địa phương phải lên tiếng cảnh báo.